Hội quân chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Thủ Dầu Một

Ngày 22.7, tại Trung tâm văn hóa, thể thao, học tập cộng đồng xã Phước Ninh đã diễn ra chương trình hội quân kỷ niệm “5 năm 1 chặng đường” chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Huyện đoàn Dương Minh Châu phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức.

Sinh viên Tình nguyện Trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia công tác dân vận tại địa phương

SVTN Trường ĐH Thủ Dầu Một tham gia công tác dân vận tại địa phương

Từ năm 2014 đến nay, 138 sinh viên Trường đã tham gia chiến dịch tại 4 mặt trận trên địa bàn huyện , gồm Thị trấn, Suối Đá, và Phước Ninh.

Với khẩu hiệu “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, các chiến sĩ tình nguyện đến từ Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tham gia các hoạt động sửa chữa 5.000m đường giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải trên 15.500m tuyến đường nông thôn, đô thị; trồng 9.500 cây xanh, phát hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, phân loại rác và để rác đúng nơi quy định; thực hiện công trình dài 3.700m, trị giá 53 triệu đồng.

Bên cạnh những phần việc trên, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức những buổi vui chơi, sinh hoạt hè và trao hơn 400 phần quà cho các em thiếu nhi; tham gia hiến máu tình nguyện; quét dọn nghĩa trang, tu sửa nhà bia tưởng niệm; tổ chức thăm hỏi và tặng 77 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình, sửa chữa 4 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Tại lễ hội quân, Huyện đoàn cùng Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp thực hiện trên địa bàn huyện trị giá 70 triệu đồng, trong đó, trường đại học hỗ trợ 35 triệu đồng. Đoàn trường cũng đã trao 20 triệu đồng cho Xã đoàn Phước Ninh thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại địa phương.

Dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 2 chiến sĩ cùng một gia đình nuôi quân, Huyện đoàn và UBND khen thưởng cho các chiến sĩ tình nguyện trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm