Hội Nông dân Việt Nam: Tổ chức giao lưu sân khấu hóa về công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Dương Minh Châu

Mới đây, tại hội trường Huyện ủy , Việt Nam đã tổ chức giao lưu sân khấu hóa với chủ đề “Vai trò, trách nhiệm và sự tham gia của nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình”.

Có gần 300 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân của 11 xã, thị trấn trong huyện Dương Minh Châu đã đến dự.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã xem các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, phim truyện có nội dung truyền thông về phòng, chống bạo lực gia đình, nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình (như định kiến về giới và tư tưởng trọng nam khinh nữ, về kinh tế gia đình, bạo lực tình dục, vai trò của nam giới hiện nay…)

Tiểu phẩm Đời không muộn do Đội Văn nghệ của Hội Nông dân xã Phước Ninh biểu diễn

Tiểu phẩm “Đời không muộn” do Đội Văn nghệ của Hội Nông dân biểu diễn

Cũng trong buổi giao lưu, bà Phạm Thu Hương – Phó trưởng Ban Xã hội – Dân số và Gia đình (Hội Nông dân Việt Nam) đã thông tin đến các đại biểu một số vấn đề cơ bản liên quan đến các hành vi bạo lực gia đình thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Theo bà Hương, thực trạng bạo lực gia đình hiện nay ở Việt Nam có 41,8% số vụ cha hoặc mẹ sử dụng hình thức quát mắng con; 14% số vụ sử dụng hình thức đánh đòn khi trẻ vị thành niên nam bị mắc lỗi và 58% phụ nữ kết hôn đã từng bị một trong ba loại bạo lực do người chồng gây ra như: bạo lực tinh thần, bạo lực thể xác và bạo lực tình dục.

Buổi giao lưu sân khấu hóa nhằm giúp các cán bộ, hội viên nông dân hiểu được tác hại và nhận biết những hành vi bạo lực gia đình ở tại địa phương mình. để từ đó mọi người nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, không còn bạo lực với phụ nữ cũng như trẻ em, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm