Hội chợ “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh” tại Tây Ninh: Thành công ngoài mong đợi

Đó là chia sẻ của ông Hồ Hoàng Long – quyền Trưởng Phòng Xúc tiến thương mại – Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức khi nói về hội chợ “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh” tại tỉnh Tây Ninh.

Việc bố trí các gian hàng hợp lý đã tạo sự thông thoáng cho hội chợ, nhất là khoảng trống để người dân đến tham quan, mua sắm

Việc bố trí các gian hàng hợp lý đã tạo sự thông thoáng cho hội chợ, nhất là khoảng trống để người dân đến tham quan, mua sắm

Theo ông Long, Tây Ninh là tỉnh đầu tiên ở khu vực phía Nam mà Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Công Thương Tây Ninh tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh năm 2016” – diễn ra từ 29.9 đến 3.10.2016, tại Trung tâm thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh.

Hội chợ có 150 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp tham gia, bao gồm các mặt hàng may mặc, giày dép, hóa – mỹ phẩm, đồ gia dụng, điện máy, văn phòng phẩm, thực phẩm chế biến, dược phẩm và thiết bị y tế, nông sản, hoa kiểng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất, vật liệu xây dựng… Trong đó có hơn 20 doanh nghiệp của tỉnh Tây Ninh tham gia giới thiệu các sản phẩm có chất lượng của địa phương.

Theo đánh giá của ông Long, trong những ngày tổ chức hội chợ, lượng khách đến tham quan rất đông. Ước tính có hơn 40 ngàn khách hàng đến tham quan, mua sắm tại hội chợ. Đây là kết quả ngoài mong đợi của đơn vị tổ chức.

Đại diện cơ sở sản xuất muối ớt tôm Mỹ Vân cho biết, hội chợ lần này được tổ chức rất chuyên nghiệp, việc phân bổ gian hàng trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia hội chợ khá hợp lý, lối đi trong khu hội chợ khá rộng rãi, sạch sẽ.

Anh Minh, người dân tại phường 3, thành phố Tây Ninh cho biết, trước đây có nhiều hội chợ được tổ chức tại tỉnh nhà, nhưng phần lớn không có chất lượng, nhiều hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ nên nhiều người sau khi tham quan đành về tay không. Tuy nhiên hội chợ lần này có chất lượng cao, sản phẩm được trưng bày đều do những doanh nghiệp có uy tín sản xuất, được người tiêu dùng tin tưởng, mạnh dạn mua sắm.

Ông Lê Thành Công – Giám đốc Sở Công Thương đánh giá, hội chợ lần này đạt chất lượng cao bởi hàng hóa được trưng bày là những sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu. Để được hội chợ chất lượng như thế, ITPC đã mạnh dạn hỗ trợ các doanh nghiệp tham từ 50% đến 100% kinh phí tổ chức gian hàng. Sở Công Thương mong muốn sẽ có thêm nhiều hội chợ có chất lượng như thế tổ chức tại Tây Ninh để phục vụ người dân trong thời gian tới.

Được biết trước khi tổ chức hội chợ, ITPC đã tiến hành khảo sát thị trường tại Tây Ninh. ITPC nhận thấy Tây Ninh có siêu thị Co.opMart, có nhiều chợ truyền thống, nhưng mối gắn kết giữa tiểu thương và nhà sản xuất chưa thật vững chắc, nhiều doanh nghiệp TP.HCM chưa tiếp cận với tiểu thương để nắm được nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng… Từ đó, ITPC đã phối hợp với Sở Công Thương Tây Ninh và Ban quản lý các chợ tổ chức cho các doanh nghiệp TP.HCM gặp gỡ tiểu thương 8 chợ trên địa bàn thành phố Tây Ninh và các huyện. ITPC hy vọng sau cuộc kết nối này, doanh nghiệp TP.HCM có thể đưa sản phẩm giới thiệu, phân phối trực tiếp đến tiểu thương và người tiêu dùng.

Theo Thiên Tâm (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm