Hòa Thành: Tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, UBND huyện Hòa Thành tổ chức tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Nhành – Phó văn phòng điều phối Ban chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện .

Ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành phát biểu tại hội nghị

Tính đến nay, các xã trên địa bàn huyện Hòa Thành có tổng tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) đạt chuẩn là 119 tiêu chí, bình quân 17 tiêu chí/xã. Trong đó có 4 xã đạt 19 tiêu chí, các xã còn lại gồm: Hiệp Tân đạt 17 tiêu chí, Trường Đông đạt 14 tiêu chí, Trường Hòa 12 tiêu chí.

Có 3 xã đã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM là Long Thành Trung, Long Thành Bắc, Long Thành Nam và xã Trường Tây đang chờ tỉnh thẩm định, xét công nhận xã NTM.

Thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo 0,98%; tỷ lệ lao động qua đào tạo 50%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế 71,74%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia là 99,19%.

Trong năm 2017, toàn huyện vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nâng cấp chợ và … với tổng trị giá trên 12,2 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Nam Hưng – Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp trong xây dựng NTM thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục.

ông Nguyễn Nam Hưng nhấn mạnh, năm 2018 việc xây dựng NTM đòi hỏi phải nâng cao chất lượng các tiêu chí, do vậy yêu cầu các địa phương phải xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế; đối với những tiêu chí đã đạt được cần rà soát, đánh giá còn thiếu và yếu ở điểm nào để bổ sung hoàn thiện.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm