Hòa Hội: Nông dân cùng hiến đất làm đường

Hưởng ứng cuộc vận động thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), cùng với Đảng bộ và chính quyền, Hội Nông dân xã Hòa Hội tích cực vận động hội viên tham gia hiến đất để làm đường giao thông nông thôn.

Ông Lê Văn Dũng và bà Lưu Thị Túa trên con đường mới làm

Ông Lê Văn Dũng và bà Lưu Thị Túa trên con đường mới làm

Vừa qua, 14 hộ nông dân ấp Hòa Bình (, huyện ) đã cùng nhau hiến gần 6.000m2 đất làm đường giao thông nội đồng. Ông Lê Văn Dũng, hội viên Nông dân ấp Hòa Bình cho biết, được sự vận động của Chi ấp, nhận thấy chủ trương làm đường mang lại nhiều lợi ích cho việc sản xuất lúa của gia đình, ông quyết định hiến gần 500m2 đất để làm con đường giao thông nội đồng dẫn từ đường Gò Rắn Hổ ra Bến Trường (sông Vàm Cỏ Đông) với chiều dài gần 1,2km.

Theo ông Dũng, mặc dù số đất hiến không nhỏ đối với người nông dân như ông, nhưng lợi ích mà con đường này mang lại còn lớn hơn nhiều. Có đường, việc sản xuất nông nghiệp của nông dân trong vùng sẽ thuận lợi hơn, giảm chi phí thuê nhân công.

Nhiều nông dân khác cùng chung suy nghĩ như ông Dũng. Bà Lưu Thị Túa cho biết thêm, nhờ có con đường, nông dân sẽ đưa nông sản từ đồng thẳng ra sông Vàm Cỏ Đông bán cho thương lái miền Tây với giá cao hơn so với trước, không phải chở về nhà rồi bán qua thương lái địa phương.

Ông Lưu Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Hội cho biết, việc giao thông nội đồng của 14 hộ gia đình nông dân ấp Hòa Bình rất có ý nghĩa trong phong trào . Con đường không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của nông dân mà còn góp phần thúc đẩy , gia tăng năng suất, địa phương.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm