Hiệu quả từ Tổ hợp tác nuôi cá lồng bè

Thành lập năm 2012, Tổ hợp tác nuôi cá lồng bè tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành đã hỗ trợ vốn, kỹ thuật chăn nuôi, tạo điều kiện cho các thành viên có thu nhập ổn định cuộc sống.

Cá lóc nuôi lồng bè của thành viên tổ hợp tác

Cá lóc nuôi lồng bè của thành viên

Trước đây, việc lồng bè chủ yếu được thực hiện nhỏ lẻ ở . Thấy được lợi thế và hiệu quả của việc lồng bè, cựu chiến binh Nguyễn Văn Nhượng (sinh năm 1964, ngụ ấp Thanh Phước, ) đứng ra thành lập câu lạc bộ. Tuy nhiên, do nguồn vốn ít nên việc lồng bè gặp nhiều khó khăn nên ít hộ dân nuôi. Năm 2012, ông Nhượng đã xin hỗ trợ vốn và thành lập tổ hợp tác.

Hiện nay, tại xã Thanh Điền có 32 hộ là thành viên, chủ yếu và cá thác lác cườm. Mỗi bè nuôi từ 3.000 – 5.000 con. Cá lóc được nuôi từ 3-5 tháng thì thu hoạch, cá thác lác từ 5 – 7 tháng. Thức ăn cho cá do người dân đánh bắt các loại cá khác dưới sông, không ăn thức ăn công nghiệp, nên chất lượng và giá bán khá cao. Mỗi lồng cá sau khi trừ hết chi phí, ngư dân thu được từ 10 – 15 triệu đồng, cá thác lác từ 20 – 25 triệu đồng.

Để giúp hội viên có thu nhập ổn định, cựu chiến binh Nguyễn Văn Nhượng tích cực xin hỗ trợ vốn, kỹ thuật chăm sóc, mời các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá cho ngư dân, cải thiện được đời sống.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm