Hiệp Tân (Hòa Thành): Tổ chức chương trình “Một ngày làm nông dân”

Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện, trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên. Với mong muốn giúp thanh thiếu niên có thêm hiểu biết về thiên nhiên, môi trường, hiểu được cuộc sống và vai trò của người nông dân trong xã hội.

Vừa qua, tại nhà chú Nguyễn Hồng Thắng là nông dân ấp Hiệp Trường , Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống “” cho hơn 35 bạn là hội viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Qua một ngày trải nghiệm là người nông dân các bạn đã được chú Nguyễn Hồng Thắng dạy kỹ thuật trồng rau sạch, cách làm cỏ lúa, cách dọn cỏ và được tham gia trồng rau muống, nhổ cỏ lúa, tham quan mô hình trồng bông và trồng quế trên cánh đồng ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia bắt cá đồng và tự chế biến các món ăn từ các nguyên liệu bắt và thu hoạch từ ruộng đồng.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống Một ngày làm Nông dân

Tổng kết chương trình

Đồng thời, trong Chương trình “Một ngày làm nông dân” lần này các bạn hội viên, thanh niên được tham gia Chương trình “Một ngày để sống” do anh Nguyễn Minh Phúc – Cán bộ huyện Đoàn thực hiện với nội dung giáo dục cho các em nâng cao nhận thức, cảm quan về cuộc sống, tình yêu quê hương, đất nước, yêu gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao 03 phần quà cho các nhóm tiến bộ và đạt thành tích tốt qua “Một ngày làm nông dân”./.

 

Theo Tỉnh Đoàn Tây Ninh

Bạn có thể quan tâm