“Hãy đến với Tây Ninh – Vùng đất thân thiện, đầu tư an toàn và hiệu quả”

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân đặc biệt gửi lời mời: Chúng tôi luôn đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp . Sự có mặt của chúng tôi hôm nay tại đây, là lời mời cụ thể nhất gửi đến quý vị với thông điệp “Hãy đến với Tây Ninh, vùng đất thân thiện, đầu tư an toàn và hiệu quả”.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tây Ninh và TP. Gimhae

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tây Ninh và TP. Gimhae

Từ ngày 11 đến 18.12.2016, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Văn Tân dẫn đầu đoàn công tác sang Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác với hai thành phố Gimhae và Chungju về các lĩnh vực: nông nghiệp; thương mại; văn hóa, thể thao và du lịch; khoa học công nghệ; quản lý công. Trong chuyến đi này, Chủ tịch Phạm Văn Tân cũng đã chủ trì chương trình xúc tiến kêu gọi đầu tư cho tỉnh Tây Ninh.

Buổi xúc tiến kêu gọi đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tại thành phố Gimhae thành công tốt đẹp. Qua sự giới thiệu của Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Võ Đức Trong về tiềm năng và nhu cầu phát triển nông nghiệp của Tây Ninh, đoàn công tác đã trả lời nhiều câu hỏi về chính sách thu hút đầu tư (thuê đất, ưu đãi, môi trường) từ các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trong cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư công nghiệp tại thành phố Daegu, đoàn đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của chính quyền địa phương và hơn 30 doanh nghiệp nước bạn. Sau lời phát biểu chào mừng và giới thiệu của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Khu công nghiệp TMTC (Tây Ninh), nhiều câu hỏi về chính sách thuế và đầu tư được đặt ra, đều được đoàn công tác giải đáp thỏa đáng.

Bên cạnh việc ký kết hợp tác và thực hiện chương trình xúc tiến thương mại, đoàn cũng đã tham quan, học tập kinh nghiệm làm nông nghiệp tại các nông trại trồng hoa hồng, ớt chuông, trồng nấm, và trung tâm kỹ thuật nông nghiệp. Tại đây, đoàn công tác đã trao đổi với các chuyên gia nông nghiệp và nông dân của các thành phố về kinh nghiệm cùng kỹ thuật canh tác nông nghiệp sạch – nhất là hệ thống thu nhiệt từ lòng đất của Hàn Quốc (không sử dụng điện và máy nổ) và bảo vệ môi trường.

Trong chương trình làm việc với lãnh đạo chính quyền hai thành phố Gimhae và Chungju của Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cho biết: “Đối với nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc, tỉnh Tây Ninh không còn xa lạ, chúng tôi đã đón nhận 52 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký hơn 800 triệu USD, đứng thứ nhì về vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có những tập đoàn, công ty lớn như Tập đoàn Teakwang, Công ty Hansae, Công ty Young Il…”. Chủ tịch cũng đặc biệt gửi lời mời: Chúng tôi luôn đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự có mặt của chúng tôi hôm nay tại đây, là lời mời cụ thể nhất gửi đến quý vị với thông điệp “Hãy đến với Tây Ninh, vùng đất thân thiện, đầu tư an toàn và hiệu quả”.

Theo Minh Long (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm