Hai thị trấn Hòa Thành và Trảng Bàng: Đạt chuẩn đô thị loại IV

Ngày 21.4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã chủ trì Hội nghị thẩm định Đề án công nhận hai thị trấn (thuộc tỉnh Tây Ninh) đạt chuẩn .

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh và hai huyện Hòa Thành, Trảng Bàng cùng đại diện các đơn vị liên quan tham dự hội nghị.

Khu trung tâm thị trấn Hòa Thành.

Khu trung tâm thị trấn Hòa Thành.

Theo báo cáo đồ án, thị trấn Hòa Thành có vị trí là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh, gắn liền với TP. Tây Ninh nhiều mặt về văn hóa, xã hội và kết cấu hạ tầng kinh tế. Ngoài ra, đây còn là nơi có nhiều hoạt động về văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo mang tầm khu vực và quốc gia, nổi bật các lễ hội Yến Diêu Trì Cung của đạo Cao Đài, gắn liền với Tòa thánh Tây Ninh, lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại Báo Quốc Từ…

Còn là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật của huyện Trảng Bàng; là đô thị hạt nhân vùng TP Hồ Chí Minh, đô thị trung tâm công nghiệp của tỉnh. Thị trấn nằm trên hệ thống cao tốc – đường xuyên Á, hạt nhân kinh tế của cửa khẩu Mộc Bài, kết nối đô thị công nghiệp Trảng Bàng với đô thị công nghiệp Phước Đông, có chức năng phát triển các hoạt động giao thương kinh tế, văn hóa và quan hệ chính trị, ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia; định hướng phát triển các cụm công nghiệp, đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, các ngành công nghiệp dịch vụ, hướng về xuất khẩu tới các thị trường Campuchia, Thái Lan…

Đánh giá của Hội đồng thẩm định cho thấy, hai thị trấn có khá nhiều chỉ tiêu đạt tối đa so với chuẩn đô thị loại IV. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế mà hai địa phương cần nhanh chóng khắc phục thời gian tới, đảm bảo chất lượng đô thị và chất lượng cuộc sống cho người dân – những người thụ hưởng trực tiếp thành quả từ việc thị trấn được nâng loại đô thị.

Sau khi nghiên cứu, thẩm tra, Hội đồng thẩm định đã nhất trí thông qua Đề án công nhận hai thị trấn đạt đô thị loại IV với số điểm: thị trấn Hòa Thành 84,24 điểm; thị trấn Trảng Bàng 85,39 điểm.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm