Hai món ăn của Tây Ninh lọt vào 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa có Quyết định số 052 công nhận bánh canh và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) vào Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016, theo bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Tây Ninh đón nhận quyết định công nhận nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Tây Ninh đón nhận quyết định công nhận nghề làm bánh tráng phơi sương Quốc gia

Hai của tỉnh Tây Ninh được công bố, giới thiệu trên Cổng thông tin điện tử kỷ lục Việt Nam, TOP Việt Nam, trên kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam.

Bánh canh và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của các người thợ, với nguyên liệu chính là bột gạo. Đây là hai món vừa ăn no vừa có thể ăn chơi, thích hợp trong mỗi dịp đoàn tụ gia đình hay gặp gỡ bạn bè.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 3465 công bố nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là phi vật thể Quốc gia.

Bánh canh, bánh tráng Trảng Bàng - đặc sản tiêu biểu của Việt Nam

Bánh canh, – đặc sản tiêu biểu của Việt Nam

Năm 2016, tại sân vận động huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cũng tổ chức lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, tôn vinh một nghề truyền thống của người dân Trảng Bàng có từ hơn 100 năm nay.

Lễ hội diễn ra từ ngày 6-12.4.2016 với gần 200 gian hàng giới thiệu về ẩm thực, thương mại và du lịch. Bên cạnh mặt hàng chính là bánh tráng phơi sương, còn có hàng chục loại bánh tráng khác, như bánh tráng thường, bánh tráng nướng, bánh tráng sữa, bánh tráng muối ớt, bánh tráng mè, bánh tráng vụn… và nhiều món ăn đã làm nên thương hiệu đặc sản của tỉnh Tây Ninh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm