Gò Dầu: Tổ chức ngày thơ Việt Nam

Tối 19.2 (nhằm 12 tháng Giêng năm Bính Thân), Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật huyện tổ chức buổi họp mặt lần thứ 14, với chủ đề Mừng xuân- mừng Đảng, mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp.

Đến dự có bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Tây Ninh, ông Lê Văn Sỹ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, cùng đông đảo những người yêu thích văn thơ trong huyện và khu vực lân cận.

Các hội viên cao tuổi được ban tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm.

Các hội viên cao tuổi được ban tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm.

Sau hồi trống khai mạc, các đại biểu, những người yêu thơ cùng nghe lại 2 bài thơ “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt và “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật huyện Gò Dầu, ông Lê Văn Xểnh nhấn mạnh: “Đây là nếp sinh hoạt truyền thống, ấm cúng, nhằm tạo mối quan hệ, giao lưu giữa nhà thơ và người yêu thơ, ươm mầm cho thơ phát triển. Vì vậy, văn nghệ sĩ chúng ta hãy cố gắng nhiều hơn nữa để có những áng văn, bài thơ hay đi vào lòng người…”

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Sỹ thay mặt lãnh đạo huyện Gò Dầu phát biểu chúc mừng ngày thơ Việt Nam và Chúc các nhà văn, nhà thơ huyện nhà ngày càng có nhiều tác phẩm tốt hơn nữa.

Ngoài các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” vui tươi, đầm ấm, đêm họp mặt đã trờ thành nơi giao lưu, gặp gỡ và khơi nguồn cảm hứng thi ca cho các nhà thơ và công chúng yêu thơ.

Nhân buổi họp mặt, ban tổ chức đã tặng hoa, quà mừng thọ cho các hội viên cao tuổi; tặng hoa chúc mừng tác giả Trần Nhã My có tác phẩm “Mảnh vỡ không lời” đạt giải B ở thể loại thơ của Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Theo N.H (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm