Giới thiệu

Tây Ninh là tỉnh nằm ở miền Đông Nam bộ, phía Đông giáp các tỉnh Bình Dương và Bình Phước, phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An, phía Tây và phía Bắc giáp Vương quốc Campuchia với đường biên giới dài 240km, với 02 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát cùng 4 cửa khẩu chính, 10 cửa khẩu phụ. Tỉnh có 02 trục lộ giao thông quan trọng là quốc lộ 22 và quốc lộ 22B.

Tây Ninh có 08 huyện và 01 thành phố thuộc tỉnh, tổng diện tích tự nhiên 4.032,61 km2, dân số 1.115.154 người (đến 31/12/2015). Trên địa bàn tỉnh hiện có 22 dân tộc sinh sống, trong đó, các dân tộc thiểu số có 17.887 người chiếm 1,63% dân số toàn tỉnh.

Năm 2016 là năm tỉnh Tây Ninh đánh dấu chặng đường 180 năm hình thành và phát triển. Góp phần vào quá trình hình thành và phát triển của tỉnh nhà, thành phố Tây Ninh không ngừng nỗ lực phấn đấu để phát triển như hôm nay. Là trung tâm của tỉnh, trong suốt chiều dài lịch sử đã qua, sự phát triển của thành phố Tây Ninh (thị xã Tây Ninh trước đây) gần như tương đồng với sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Với mong muốn cùng tiếp bước chặng đường 180 năm hình thành và phát triển, Website Phố Tây Ninh được xây dựng. Và sau một thời gian chạy thử nghiệm, Phố Tây Ninh đã chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 11/11/2016 tại địa chỉ www.photayninh.com.

Phố Tây Ninh sẽ là nơi giới thiệu về Đất Nước – Con Người Tây Ninh, Di tích Lịch sử, Danh lam Thắng cảnh và quảng bá du lịch Tây Ninh – một trong những lợi thế vượt trội của tỉnh. Hiện tỉnh có rất nhiều di tích, cảnh quan phong phú, độc đáo riêng mà không nơi nào có được. Đó là Di tích Quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam, Căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam, Tòa Thánh Cao Đài, Núi Bà Đen, công trình thủy lợi Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát…

Phố Tây Ninh rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ cũng như ý kiến góp ý của các bạn.

Ban Biên tập.