Giá hoa tăng mạnh dịp Tết Đoan Ngọ

Thị trường hàng hóa, thực phẩm dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5.5 âm lịch) đã bắt đầu nhộn nhịp từ hôm mùng 4.5.

Giá hoa tăng cao nhưng các sạp hoa tươi vẫn bán rất chạy

Giá hoa tăng cao nhưng các sạp hoa tươi vẫn bán rất chạy

Dạo quanh một số chợ ở khu vực , huyện Hòa Thành… các mặt hàng đặc trưng cho ngày này như , vải, chôm chôm nhãn, hoa tươi,… được nhiều tiểu thương bày bán với số lượng lớn.

Theo các tiểu thương ở , TP Tây Ninh, giá cả trái cây trước ngày mùng 5 đồng loạt tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg. Vải thiều và chôm chôm nhãn là hai loại trái cây về chợ với số lượng lớn nhất, do đang vào mùa thu hoạch, trong đó vải thiều có giá dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn từ 25.000 – 30.000 đồng/kg.

Chị Lại Thanh Kim (37 tuổi), một tiểu thương bán trái cây ở chợ cho biết, vài năm trở lại đây, sức mua dịp không cao như ngày xưa. Vì vậy, bà con tiểu thương lấy số lượng trái cây nhỉnh hơn ngày thường chút ít, không dám lấy nhiều.

Bánh ú lá tre được nhiều người mua về cúng ông bà dịp Tết Đoan Ngọ

Bánh ú lá tre được nhiều người mua về cúng ông bà dịp Tết Đoan Ngọ

Riêng mặt hàng hoa tươi có giá tăng gấp đôi so với ngày thường. Trong đó, 3 loại hoa được người mua ưa chuộng là huệ, cúc và hoa ly. Cụ thể, hoa huệ có giá 40.000 đồng/ bó, hoa cúc từ 20.000 – 40.000 đồng/ bó tùy loại, hoa ly có giá từ 80.000 – 110.000 đồng/ bó.

Giải thích về nguyên nhân giá hoa tăng cao, cô Nguyễn Thị Hà, chủ sạp hoa tươi tại chợ phường , TP Tây Ninh cho biết, giá hoa tươi đã tăng gần 1 tuần nay do dạo gần đây mưa bão liên tục cộng với gần tới Tết Đoan Ngọ hoa tươi hút hàng.

Các sạp trái cây cũng tấp nập người mua

Các sạp trái cây cũng tấp nập người mua

Ngoài các mặt hàng hoa quả, bánh ú lá tre đặc trưng cho ngày Tết Đoan Ngọ cũng được nhiều người mua. Tại chợ, giá bánh ú cũng khá cạnh tranh, dao động từ 25.000 – 35.000 đồng/ 10 cái, tùy kích cỡ bánh.

Tết Đoan Ngọ còn gọi là vì diễn ra trong giai đoạn chuyển mùa, chuyển tiết, dịch bệnh dễ phát sinh. Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp với nhau.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm