Đường sáng, dân vui

Cách đây gần 1 năm, nhận thấy trên địa bàn xã An Tịnh còn nhiều đoạn đường tối tăm, gây bất an cho người đi đường, nhất là nữ công nhân sau khi tăng ca về nhà, Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội PN) huyện Trảng Bàng đã chỉ đạo Hội PN xã thực hiện mô hình “Ánh sáng an ninh nông thôn”.

Hội viên Phụ nữ tham gia lắp đặt bóng đèn

Hội viên Phụ nữ tham gia lắp đặt bóng đèn

Công trình gồm 2 đoạn đường có chiều dài 1.150m thuộc địa bàn có nhiều công nhân từ các tỉnh, thành đến sinh sống và làm việc.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình các chi hội trưởng, Hội PN xã đã phối hợp cùng các ban, ngành khảo sát thực tế và vận động người dân đóng góp tiền để bắt tay thực hiện công trình. Số tiền mỗi hộ gia đình đóng góp từ 300.000 đồng trở lên tùy theo điều kiện, hộ nào khó khăn có thể góp dần trong 3, 4 tháng.

Sau gần một tháng chuẩn bị, 1.150m đường đầu tiên của ấp An Phú đã được thắp sáng với 41 bóng đèn, trị giá 22 triệu đồng phục vụ cho 120 hộ dân trong ấp. Trung bình mỗi tháng, mỗi hộ chỉ đóng từ 10.000-15.000 đồng. Ban đêm, đèn đường sáng tỏ, đi lại thuận tiện, mọi người, nhất là các nữ công nhân đi làm về khuya ai cũng phấn khởi, yên tâm hơn.

Từ kết quả làm được ở An Phú, Hội PN xã nhân rộng mô hình sang ấp với chiều dài công trình 1.000m. Có 20 bóng đèn được lắp dọc theo đường, phục vụ cho 48 hộ dân trên địa bàn với tổng chi phí thực hiện hơn 16 triệu đồng.

Thấy được hiệu quả của mô hình tại , tháng 1.2018, Hội PN xã Lộc Hưng tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn, thực hiện tuyến đường dài 1.800m, có  24 cột đèn với tổng chi phí  là 35.400.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Đài Loan – Chủ tịch Hội PN huyện cho biết, mô hình “” đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần bảo đảm về an ninh, trật tự tại địa phương. Nhờ đó, nạn trộm cắp rất ít xảy ra, cảnh thanh niên tụ tập đêm khuya uống rượu, gây rối trật tự cũng không còn. Vì thế, mô hình được sự đồng thuận và hưởng ứng rất cao của người dân.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm