Đường 785 – Giồng Cà đã hoàn thành giai đoạn 1

Tuyến đường 785 – nối giữa đường tỉnh 785 đến trung tâm xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh hiện đã hoàn thành được giai đoạn 1.

Tuyến đường này có chiều dài khoảng 8.600 m, là đường huyết mạch đi vào khu dân cư số 2 Giồng Cà đã được quy hoạch theo Đồ án xây dựng xã nông thôn mới. Tuyến đường này cũng là tuyến chủ đạo giao nhau với đường Trần Văn Trà ngay trung tâm xã, có vị trí quan trọng thúc đẩy cho kinh tế của xã Bình Minh phát triển.

Phần đường đã hoàn thành.

Phần đường đã hoàn thành.

Cuối năm 2014, UBND thành phố Tây Ninh đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 của tuyến đường với chiều dài hơn 2.100 m. Điểm đầu giao với đường tỉnh 785, điểm cuối trước trường THCS Nguyễn Văn Linh. Nền đường rộng 9 m, trong đó mặt đường 7 m, lề đường 2 m.

Đây là công trình giao thông cấp III, được thi công bê tông nhựa. Kinh phí xây dựng hơn 16,539 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu. Đơn vị thi công là liên danh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng công trình 742 và Doanh nghiệp tư nhân Đăng Khoa, đến nay đã thực hiện 90% khối lượng công việc.

Tuy nhiên, quá trình thi công gặp phải vướng mắc do có hộ dân chưa giải tỏa bàn giao mặt bằng nên công trình chậm lại so với dự kiến. Vào cuối tháng 5.2016, UBND Thành phố đã có công văn cho chủ trương dời ngày hoàn thành công trình đến tháng 7 năm nay.

Cầu Bến Dầu đang trong quá trình hoàn thiện.

đang trong quá trình hoàn thiện.

Riêng cầu Bến Dầu trên tuyến đường này cũng được đầu tư xây mới theo quy mô cầu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép. Chiều dài cầu 34 m, khổ cầu rộng 10 m, phần xe chạy 7 m. Kinh phí thực hiện hơn 10,660 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu. Đến nay cây cầu đã sắp hoàn thành.

Ông Nguyễn Viết Tiêm- Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, công trình hoàn thành giai đoạn 1 từ đường 785, người dân rất phấn khởi vì đi lại thuận lợi, nhất là vào mùa mưa không còn lầy lội nữa. Người dân mong muốn tiếp tục thi công giai đoạn 2, để đảm bảo cho việc đi lại trong mùa mưa cũng như mùa khô của người dân ở khu vực còn lại.

Dự kiến, đầu năm 2017 sẽ khởi công giai đoạn 2 của tuyến đường với chiều dài khoảng 3km (từ Trường THCS Nguyễn Văn Linh đến Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai).

Theo Xuân Vũ (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm