Đông đảo khách hành hương đến Núi Bà Tây Ninh

Tuy chưa chính thức khai hội xuân, nhưng khu du lịch đã nhộn nhịp khách hành hương từ khắp mọi miền, trong đó có đông đảo khách du lịch từ nước láng giềng Campuchia đến tham quan, phúng viếng ở chùa Bà.

Đông đảo khách hành hương phúng viếng chùa Bà ngày mùng 3 tết Âm lịch.

Đông đảo khách hành hương phúng viếng chùa Bà ngày mùng 3 tết Âm lịch.

Trên tay lỉnh kỉnh nào trái cây, nhang, đèn, anh Nguyễn Minh Tâm (29 tuổi, quê tận Đồng Tháp), cho biết, anh cùng gia đình lên Tây Ninh chủ yếu đến tham quan và lên chùa cúng Bà, cầu cho gia đạo an lành và xin lộc đầu năm.

Còn đôi vợ chồng trẻ người Campuchia, anh Thoean và chị Srey Na ở xã Rong, huyện Me Mot, tỉnh Tbong Khmum, sau khi qua Tây Ninh cũng đã lên tận chùa Bà khấn nguyện cầu phúc, xin lộc đầu năm. Anh chị vui vẻ bộc bạch, đây là lần đầu tiên đến tham quan khu du lịch núi Bà trong dịp Tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Anh Thoean cho biết, phong cảnh tại đây rất đẹp, người đến tham quan rất đông, vui và thân thiện.

Theo ông Phạm Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần du lịch- thương mại Tây Ninh, Hội xuân Núi Bà Tây Ninh sẽ chính thức khai mạc vào tối nay, mùng 4 Tết Âm lịch. Tuy nhiên, chỉ trong 3 ngày tết (từ mùng 1 đến mùng 3), khu du lịch đã đón gần 200 ngàn người, trong đó có khoảng 30% khách Campuchia đến tham quan, du lịch, thăm viếng chùa Bà. Ông Hải cho biết, đây là tín hiệu tốt cho mùa lễ hội xuân sắp bắt đầu tại khu du lịch núi Bà Tây Ninh.

Để tạo không khí mới lạ, thu hút khách du lịch đến vui xuân, đón Tết, đồng thời bảo đảm an toàn cho người đến tham quan trong suốt mùa lễ hội, năm nay Công ty Cổ phần du lịch- thương mại Tây Ninh còn đầu tư kinh phí, đưa vào khai thác hồ Thùy Dương, nhiều đài phun nước; trang bị thêm nhiều hoa, đèn chiếu sáng từ cổng núi đến tận chùa Bà; thuê mướn hơn 100 công nhân vệ sinh, thường xuyên dọn rác… nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp cho khu du lịch.

Theo Lê Đức Hoảnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm