Đoàn Thanh niên thành phố Tây Ninh: Tổ chức Ngày hội “Thanh niên khỏe” năm 2016

Ngày 15.10, Thành đoàn Tây Ninh, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Tây Ninh và Trung tâm Cà Na Gym phối hợp tổ chức ngày hội “Thanh niên khỏe” năm 2016 và phát động cuộc thi “Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc”.

Ngày hội nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố, qua đó giúp các bạn có thân hình cân đối, khỏe đẹp, tăng độ dẻo dai của cơ thể để học tập và lao động đạt hiệu quả cao.

Các thí sinh tham gia lễ phát động Ngày hội Thanh niên khỏe năm 2016

Các thí sinh tham gia lễ phát động Ngày hội “Thanh niên khỏe” năm 2016

Đây còn là dịp để Hội LHTN thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, đồng thời khuyến khích thanh niên tích cực tập luyện thể dục thể thao và vận động người thân trong gia đình cùng hưởng ứng, góp phần hạn chế tệ nạn xã hội, đưa phong trào rèn luyện thân thể phát triển sâu rộng.

Ngay sau lễ phát động, gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố cùng đăng ký tham gia cuộc thi “Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc”.

Cuộc thi kéo dài từ ngày 15.10.2016 đến ngày 15.1.2017. Sau 3 tháng tập luyện, những bạn có sự thay đổi tích cực về các chỉ số cơ thể sẽ được Ban tổ chức trao giải thưởng.

Các thí sinh được chia làm 3 nhóm thi gồm: nhóm cần tăng cân, nhóm cần giảm cân và nhóm cần giảm lượng mỡ trong cơ thể. Các thí sinh có thể áp dụng 3 cách thức luyện tập cụ thể gồm: tự luyện tập tại nhà, tập luyện tại công viên và các địa điểm công cộng, tập luyện tại các trung tâm rèn luyện thể thao.

Sau phần đăng ký, mỗi thí sinh tham gia cuộc thi được các huấn luyện viên thể dục của Trung tâm Cà Na Gym cân, đo các chỉ số cơ thể (BMI), cân nặng, lượng mỡ, tỷ lệ cơ xương tay, chân, thân và toàn cơ thể. Từ những chỉ số này, các huấn luyện viên của Trung tâm đã nhiệt tình tư vấn sức khỏe, phân loại các thí sinh vào 3 nhóm thi.

Thí sinh đo chỉ số cơ thể sau khi đăng ký tham gia cuộc thi Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc

Thí sinh đo chỉ số cơ thể sau khi đăng ký tham gia cuộc thi “Rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc”

Bên cạnh đó, các huấn luyện viên còn có những lời khuyên hợp lý về chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể dục phù hợp với từng người, giúp các bạn định hướng phương pháp tập luyện để có thân hình cân đối, lý tưởng sau 3 tháng tham gia cuộc thi.

Đồng hành cùng các thí sinh tham gia cuộc thi, Trung tâm Cà Na Gym đã tặng mỗi thí sinh 1 thẻ tập tuần miễn phí tại Cà Na Gym và thực hiện chương trình giảm từ 5-10% mỗi gói tập cho các thí sinh khi đăng ký theo nhóm 5- 10 người.

Theo Thùy Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm