Đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ làm việc tại Tây Ninh

Mới đây, Đoàn Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), do ông Christopher Abrams – Trưởng Phòng Môi trường và Phát triển xã hội USAID làm trưởng đoàn, cùng một số thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Tây Ninh.

Đoàn công tác Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ làm việc tại Tây Ninh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc (bên phải) trao đổi với ông Christopher Abrams tại buổi gặp gỡ

Ông Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Y tế, Xây dựng, Ngoại vụ, Công an Tây Ninh tiếp đón và làm việc với đoàn.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đánh giá cao việc USAID đã hỗ trợ cho Tây Ninh qua những dự án hỗ trợ người khuyết tật trong năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn USAID tiếp tục hỗ trợ xây dựng cho Tây Ninh một Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật;  giúp Tây Ninh đào tạo y sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật và hỗ trợ người khuyết tật có việc làm tốt hơn.

Ông Christopher Abrams cho rằng ý tưởng xây dựng một Trung tâm Bảo trợ cũng như hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật là ý tưởng rất hay, ông sẽ bàn bạc lại với tổ chức để xem xét các giải pháp. Ông Christopher Abrams cho biết thêm, hiện nay USAID có ưu tiên phát triển các ngành vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu… và ông hy vọng Tây Ninh có người tham dự những chương trình này.

Cuối buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã trao tặng quà lưu niệm và biểu trưng Tây Ninh cho ông Christopher Abrams cùng các thành viên trong đoàn.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm