Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia: Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với HTX nông nghiệp Phước Ninh

Ngày 31.10, đoàn cán bộ do ông H.E.MAN Amnot – Tổng thư ký Bộ Nông – Lâm – Thủy sản Vương quốc Campuchia dẫn đầu đã đến tham quan, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nông nghiệp Phước Ninh, huyện , Tây Ninh.

Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia chụp ảnh lưu niệm với các thành viên HTX Nông nghiệp Phước Ninh

Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia chụp ảnh lưu niệm với các thành viên HTX Nông nghiệp Phước Ninh.

HTX nông nghiệp Phước Ninh được thành lập trong năm 2015 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn nuôi trồng thủy sản, sản xuất các loại rau màu và thu mua, tiêu thụ nông sản cho nông dân ở địa phương.

Theo báo cáo, trong năm đầu tiên sau khi thành lập, HTX nông nghiệp Phước Ninh đã thu lợi nhuận gần 1 tỷ đồng. Năm 2016, mức lợi nhuận thu được hứa hẹn sẽ cao hơn.

Tại buổi giao lưu, các cán bộ thuộc Bộ Nông – Lâm -Thủy sản Campuchia và Sở Nông nghiệp các tỉnh thuộc vùng Dự án “Thành lập các mô hình kinh doanh trong hợp tác xã nông nghiệp” tại Campuchia cũng đã nghe lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh, Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo HTX nông nghiệp Phước Ninh chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm về phương thức quản lý, hoạt động sản xuất của HTX; cách huy động vốn và quá trình thực hiện chuỗi liên kết cũng như các biện pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ cho các xã viên…

Bên cạnh đó, HTX nông nghiệp Phước Ninh còn giới thiệu đến đoàn một số giống cây trồng, vật nuôi thế mạnh ở địa phương, như ổi, nhãn, cá lóc bông, ba ba…

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm