Cựu chiến binh xã An Thạnh ra quân thu gom rác thải

Thực hiện mô hình “Cựu chiến binh tham gia thu gom và xử lý rác thải, năm 2016” do Hội CCB tỉnh Tây Ninh và huyện phát động, vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) tổ chức đợt ra quân thu gom và xử lý rác thải trên tuyến đường Xuyên Á.

Cựu chiến binh xã An Thạnh ra quân thu gom rác thải

CCB xã An Thạnh thu gom rác thải hai bên đường Xuyên Á

Đoạn đường được tiến hành thu gom rác kéo dài hơn 300m, từ ngã ba nhà ông 3 Sạng đến trụ sở cũ của Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài. Sau khi thu dọn, Hội CCB xã An Thạnh thuê xe chở rác thải đến bãi rác ở huyện Gò Dầu.

Đường Xuyên Á qua địa phận xã An Thạnh, huyện Bến Cầu có đoạn dài gần 7 km, nối liền TP.HCM đi tỉnh Tây Ninh, qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và đến Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Hằng ngày, có hàng ngàn lượt người và phương tiện, có cả khách quốc tế qua lại đoạn đường này. Nhưng nhiều năm nay, dọc hai bên tuyến đường này thường xuyên xuất hiện những đống rác thải dơ bẩn do không ít người dân địa phương và người đi đường thiếu ý thức vứt bỏ. Mỗi lúc trưa nắng hay mưa dầm, mùi hôi thối từ rác thải bốc lên rất khó chịu, làm ô nhiễm môi trường, vừa gây mất mỹ quan đường phố.

Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Hội CCB xã An Thạnh cho biết, hai bên đoạn đường qua địa bàn xã An Thạnh từ lâu có gắn biển tuyên truyền “Hãy giữ gìn vệ sinh – Không vứt rác thải ra đường” và UBND xã An Thạnh cũng đã có gắn biển “Cấm đổ rác”, thường xuyên chỉ đạo Đoàn thanh niên xã cùng người dân địa phương ra quân thu gom rác, nhưng sau đó thì… đâu lại vào đấy.

Bảo vệ môi trường là một trong các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia . Mong rằng người dân địa phương và người đi đường cần có ý thức, trách nhiệm, góp phần giữ gìn vệ sinh chung cho cộng đồng dân cư.

Theo Quang Son (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm