Công ty TNHH sản xuất Cao su Liên Anh: Cạnh tranh bằng uy tín thương hiệu

Tình trạng cung vượt quá cầu đã là nguyên nhân sụt giảm giá cao su trong nhiều năm qua mà chưa có dấu hiệu cải thiện, trong khi chi phí vận hành bộ máy, tái đầu tư vùng nguyên liệu đang trở thành gánh nặng đè lên vai của các doanh nghiệp tăng theo từng ngày, do đó nhiều doanh nghiệp đã tỏ ra đuối sức trong cuộc chờ đợi sự phục hồi của tình hình giá cả cao su thế giới.

Tuy nhiên, trong đó vẫn có nhiều doanh nghiệp bằng uy tín thương hiệu, trang thiết bị hiện đại và khách hàng truyền thống ổn định,… vẫn ổn định sản xuất kinh doanh và gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Công ty TNHH sản xuất Cao su Liên Anh chính là điển hình trong số đó.

Cao su Liên Anh được thành lập vào tháng 12/2000 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5/2001, là thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam và quốc tế thông qua các dòng sản phẩm cao su thiên nhiên các loại: SVR CV50, SVR CV60, SVR 3L, RSS 3, SVR 5, SVR10CV60, SVR 10, SVR 20 và cao su Latex HA, Latex LA cao su tổng hợp, sản phẩm cơ khí ngành cao su. Dù trong thời gian qua, giá cả ngành cao su sụt giảm chạm đáy, nhưng với sự đầu tư bài bản, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao đã giúp Công ty nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết giảm đáng kể chi phí sản xuất. Thêm vào đó nhân lực giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm và giữ quan hệ tốt với khách hàng, nên tốc độ tăng trưởng của Công ty luôn ổn định, năm sau vượt hơn năm trước. Nếu như năm 2014, tổng sản lượng mủ sản xuất của Công ty đạt 55.000 tấn, xuất khẩu 48.000 tấn thu về 1670 tỷ đồng, đưa tổng doanh số đạt 1870 tỷ đồng, thì năm 2015 con số này đã tăng lên đáng kể với tổng sản lượng đạt 73.000 tấn, xuất khẩu 70.000 tấn, đạt doanh thu 1.960 tỷ đồng, tăng 44% về sản lượng xuất khẩu so với năm 2014 và tổng doanh số đã cán mốc 2.100 tỷ đồng. Nhờ vào uy tín thương hiệu đã được Liên Anh xây dựng trong nhiều năm qua, nên khách hàng của Công ty luôn ổn định và không ngừng được mở rộng. Ngoài thị trường nội địa, hiện nay sản phẩm Công ty đã có mặt tại nhiều thị trường lớn và giàu tiềm năng như: Mỹ, Anh, Braxin, Nga, Italy, Romani, Tây Ban Nha, Hà Lan, Hong Kong, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore,…

Công ty TNHH sản xuất Cao su Liên Anh: Cạnh tranh bằng uy tín thương hiệu

Ngay từ khi thành lập, Liên Anh đã chọn hình thức đầu tư theo chỉ tiêu uy tín – chất lượng để tạo nên sự phát triển bền vững của mình. Để làm được điều này, Công ty đã có sự mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại, vận hành theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Tất cả các trang thiết bị được nhập khẩu từ Mỹ và Anh, được nâng cấp thường xuyên cho năng lực sản xuất và thương mại đạt 80.000 tấn cao su các loại/năm. Đi sâu vào khâu quản lý chất lượng sản phẩm, Công ty đã đầu tư phòng kiểm phẩm đạt chuẩn, theo đó tất cả các sản phẩm Công ty luôn được kiểm định chặt chẽ ngay từ nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm cho đến tay khách hàng. Liên Anh cũng là đơn vị sở hữu nhà máy sản xuất ly tâm lớn nhất nước, với 29 máy ly tâm cho công suất vượt 26.000 tấn/năm.

Mặc khác, Công ty luôn giữ uy tín với các nhà máy cung cấp nguyên liệu trong tỉnh để đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cho sự sản xuất lâu dài của nhà máy. Đây cũng là điều kiện tiên quyết giúp Công ty hoạch định các chiến lược dài hạn và đi sâu vào chất lượng sản phẩm, đầu tư phát triển các sản phẩm chiến lược và tìm kiếm hợp tác với khách hàng phát triển các sản phẩm sau cao su như găng tay, sản phẩm cơ khí ngành cao su,… góp phần tạo nên thương hiệu cao su Việt Nam trong giai đoạn toàn cầu hóa.

Với uy tín thương hiệu và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của Liên Anh, thương hiệu Liên Anh đã lọt vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam (VNR500); giải thưởng Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ Công Thương Việt Nam cấp từ năm 2006 đến nay; top 100 “Thương Hiệu Uy Tín – Trusted Brand 2008” do mạng Doanh nghiệp Việt Nam bình chọn.

Theo Duy Anh (Vietnam Business Forum)

Bạn có thể quan tâm