Công ty CP Đường Nước Trong: Từng bước khẳng định thương hiệu

Trong bối cảnh ngành đường Việt Nam hiện nay đang đứng trước nhiều khó khăn thách thức: nguyên liệu, giá, nạn đường lâu nhập từ nước ngoài… thì việc đứng vững và phát triển được thương hiệu đang là bài toán khó đặt ra cho nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước. Tuy nhiên, chọn đường lối phát triển bền vững và nắm được quy luật thị trường Công ty CP Đường Nước Trong Tây Ninh (NutroJSCO) đang từng bước vượt qua khó khăn và khẳng định thương hiệu tại địa phương và sự thành công trên thị trường.

Chính thức thành lập ngày 10/10/2005, được chuyển đổi từ bộ phận Nhà máy Đường Nước Trong thuộc Công ty mía đường Tây Ninh với thiết kế của chuyên gia ngành mía đường Cuba cùng thiết bị được nhập từ các nước Tây Ban Nha, Đức, Liên Xô cũ, Trung Quốc và một số chế tạo trong nước. Đứng trước tiềm năng Tây Ninh là “thủ đô” của vùng nguyên liệu mía cây, là tỉnh đứng đầu trong việc cung cấp sản lượng mía cây cho các nhà đường trong nước, để giải quyết nhu cầu cung cấp nguyên liệu tại chỗ nên tháng 05/1995 nhà máy bắt tay vào việc nâng công suất từ 500 tấn mía cây/ ngày lên 1.000 tấn mía cây/ ngày.

Công ty CP Đường Nước Trong

Bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị máy móc nhằm tăng công suất hoạt động, giảm chi phí sản xuất và thân thiện với môi trường, NutroJSCO còn chú trọng trong việc đầu tư chiều sâu về vùng nguyên liệu. Bằng những hành động thiết thực cụ thể chia sẻ với người trồng mía nhằm tạo điều kiện gắn bó lâu dài với công ty như: bao tiêu sản phẩm, thực hiện chính sách bao chữ đường mía cháy, áp dụng việc trợ giá không hoàn tiền lại bằng tiền mặt (Đối với đất đầu tư ngoài hoặc bằng trợ giá cày đất (Đối với đất thuộc Cty quản lý) tương đương 9.000.000 đồng/ha đối với mía trồng mới và 4.000.000 đồng/ha đối với mía gốc mùa 4 … Bên cạnh đó là việc thực hiện sử dụng quỹ đất nông nghiệp có hiêu quả, đưa cơ giới hóa vào canh tác mía nguyên liệu đảm bảo ổn định công suất ép bình quân 1000 tấn mía/ngày. Chính vì thế trong khi nhiều nhà máy đường trong nước hiện nay đang lo ngại thiếu nguyên liệu khi vào vụ sản xuất thì công ty luôn đảm bảo vào vụ sớm nhất và thời gian hoạt động trong năm kéo dài nhất ( khoảng 7 tháng) so với nhiều đơn vị cùng ngành.

Hiện nay, NutroJSCO đang nâng cao hiệu quả công tác quản lý thông qua việc duy trì, cải tiến hệ thống quản lý theo Hệ thống ISO 9001:2008. Hiện sản phẩm đường RS của Công ty sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn và được khách hàng tín nhiệm, sản lượng 20.000 tấn/năm dùng phương pháp sunfuric hóa. Mẫu mã, bao bì được cải tiến phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh đó, nhằm góp phần bảo vệ môi trường xung quanh khu vực sản xuất NutroJSCO đã thực hiện một cách nghiêm chỉnh trong khâu xử lí nước thải. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Đời-GĐ công ty chia sẻ: “ Công ty luôn thực hiện việc giám sát chặt chẽ công tác phân loại xử lý chất thải, từng bước nâng hiệu quả hoạt động của hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn quốc gia về nước xả thải. Cụ thể, nâng cấp hồ 2 chứa nước thải đã qua xử lý, đồng thời xây dựng hồ chứa trung gian tiếp nhận nước thải từ dây chuyền sản xuất ra, qua đó giúp cho lượng nước thải đã xử lý theo tiêu chuẩn đã đăng ký, đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, sản xuất phát triển bền vững”.

Để đứng vững trên thị trường mặc dù gặp nhiều khó khăn và thử thách thì việc đào tạo bồi dưỡng cho CNVC-LĐ để nâng cao trình độ năng lực, quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, nâng bậc tay nghề để đáp ứng trong tình hình mới và chăm lo đời sống cho cán bộ lao động đội ngũ nhân sự là điều mà NutroJSCO quan tâm. Ngoài việc chăm lo đời sống cho người lao động Công ty đã tham gia ủng hộ về chính xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, ngày thương binh liệt sĩ, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam dioxin, ủng hộ lũ lụt, tham gia ủng hộ các hoạt động tại địa phương: như đường giao thông nông thôn….Cùng với những bước tiến vững chắc và sự phấn đấu không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo cùng nhân viên thì Công ty CP Đường Nước Trong sẽ còn có những bước tiến vững chắc hơn trên thị trường.

Theo Kim Băng (Vietnam Business Forum)

Bạn có thể quan tâm