Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh: Đồng hành xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh nhà

Đang từng bước xây dựng thương hiệu và uy tín để phát triển, hòa vào tiến trình hội nhập chung của đất nước, Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh đã và đang phát huy hiệu quả những điều kiện kinh tế xã hội và tiềm năng du lịch của Tây Ninh để không ngừng phát triển và đưa du lịch tỉnh nhà vươn đến một tầm cao mới.

Mặc dù trong chặng đường 5 năm giai đoạn 2011-2015, Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh gặp nhiều khó khăn, hạn chế ảnh hưởng đến sự phát triển như: tổ chức nhân sự lãnh đạo chưa ổn định ảnh hưởng lớn đến hoạt động điều hành Công ty; các dự án đầu tư tại 02 cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát không triển khai được do vướng khâu đền bù giải phóng mặt bằng… Tuy nhiên bằng sự nỗ lực sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty đã đạt được những thành công nhất định. Cụ thể là việc nỗ lực của Công ty trong đầu tư và khai thác có hiệu quả các tuyến điểm du lịch. Năm 2015 có thể nói là một năm thành công của Công ty với mức doanh thu đạt 113,97%, lợi nhuận đạt 109,53%. Các công ty con như Công ty Cổ phần Cáp treo núi Bà, công ty Cổ phần Lữ hành Tây Ninh có mức doanh thu, lợi nhuận và trả cổ tức cho cổ đông đạt và vượt kế hoạch theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên hằng năm. Đặc biệt, Công ty CP Cáp treo núi Bà là đơn vị hoạt động hiệu quả nhất với việc đầu tư hệ thống cáp treo theo công nghệ châu Âu đưa vào phục vụ đúng dịp Hội xuân 2013 với tổng kinh phí đầu tư hơn 156 tỷ, hệ thống tự động bao gồm 46 cabin vận chuyển nhanh, công suất lớn, chất lượng vận chuyển đạt an toàn cao giúp du khách hoàn toàn có thể an tâm trong chuyến tham quan hành hương về với chùa. Song song đó là hệ thống máng trượt đạt chuẩn giúp cho du khách có thêm những trải nghiệm tuyệt vời khi về với vùng đất tâm linh này. Và trên nền tảng đó, Công ty CP Cáp treo núi Bà thực hiện doanh thu đạt 107,83%, lợi nhuận đạt 109,31%, bảo đảm cổ tức trả cho cổ đông theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên hằng năm đạt 102,22%, lợi nhuận tăng bình quân hằng năm 9,31%.

Cáp treo núi Bà Tây Ninh

Từ khi tiếp nhận quản lý và khai thác Khu du lịch (KDL) núi Bà từ năm 2015, Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh chú trọng vào công tác quản lý, đặc biệt vào những dịp lễ, Tết. Chẳng hạn trong công tác quản lý về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được Công ty quan tâm hàng đầu: tất cả hàng hóa bán trong KDL đều được niêm yết giá, Công ty lập đường dây nóng, lập tổ kiểm tra thường xuyên (20 người); hàng hóa bán phải có nguồn gốc; hộ kinh doanh được tập huấn kiến thức VSATTP… Bên cạnh đó, Công ty lập ra nhiều giải pháp để giữ gìn vệ sinh môi trường như: Tăng cường nhân viên vệ sinh thu gom và xử lý rác 24/24 vào những ngày cao điểm, lắp đặt thêm các thùng đựng rác; thường xuyên thông tin tuyên truyền cho du khách về ý thức giữ gìn vệ sinh chung và hướng dẫn du khách bỏ rác vào thùng rác trên loa phóng thanh của KDL; gắn băng rôn, biểu ngữ,… từ đó góp phần tạo nên nét văn minh, thận thiện tại KDL, qua đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh.

Tiếp tục phát huy những triển vọng và tiềm năng của KDL, Ban lãnh đạo Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh đã lập kế hoạch 1/500 của khu vực phát triển du lịch Khu trung tâm văn hóa-lễ hội-tâm linh (Dự án I thuộc danh mục dự án ưu tiên đầu tư vào KDL Quốc gia núi Bà Đen đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030). Tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống máng trượt và hệ thống cáp treo cũ và đầu tư cáp treo từ Chùa Bà lên đỉnh núi nhằm thu hút khách du lịch đến với KDL ngày càng đông và khẳng định được tiềm năng du lịch của Tây Ninh, xây dựng được thương hiệu Công ty ngày càng bền vững.

Theo Kim Băng (Vietnam Business Forum)

Bạn có thể quan tâm