Công ty Cổ phần mía đường Thành Thành Công Tây Ninh chuẩn bị cho mùa vụ thu hoạch mới

Theo Công ty Cổ phần Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS), dự kiến ngày 5.12.2016, công ty sẽ chính thức bước vào vụ thu hoạch 2016 – 2017.

Lãnh đạo TTCS cho biết, do những bất lợi về thời tiết, lượng mưa lớn và kéo dài hơn mọi năm đã gây ảnh hưởng đáng kể đến sinh trưởng mía và thời gian thu hoạch, cho nên vụ ép năm nay được bắt đầu trễ hơn so với những năm trước.

Hiện tại công tác chuẩn bị vào vụ thu hoạch của TTCS cơ bản đã hoàn tất. Công lao động và xe vận chuyển mía từ các ruộng mía của nông dân về nhà máy đã sẵn sàng. Vụ thu hoạch mía năm nay, công ty chủ động áp dụng vào khâu thu hoạch và hiện đã phân bổ 10 máy thu hoạch mía trên vùng nguyên liệu.

Dự kiến sản lượng thu hoạch mía bằng máy đạt khoảng 200.000 tấn, điều này sẽ làm giảm áp lực công thu hoạch trong những thời gian cao điểm, bên cạnh đó còn tiết giảm chi phí thu hoạch và tăng chất lượng mía.

Hệ thống ép mía của Công ty Cổ phần mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã sẵn sàng cho vụ ép mới

Hệ thống ép mía của TTCS đã sẵn sàng cho vụ ép mới

Song song đó, công việc lập lịch thu hoạch cũng đã được hoàn thiện, được các trạm nông vụ xây dựng linh động để thu hoạch mía hợp lý, đúng thời điểm, mang lại năng suất và chất lượng cao nhất, đem lại lợi nhuận tối đa cho nông dân.

Theo đó, đối với những thửa mía bị ngập úng, nhiễm sâu bệnh sẽ được công ty ưu tiên thu hoạch nhằm giảm thiệt hại cho nông dân .

TTCS cũng đã ban hành các quy chuẩn thu hoạch như chặt mía sát gốc, tề ngọn để giảm tạp chất, giảm thất thoát do công lao động. Việc chặt mía đúng quy chuẩn sẽ giúp nông dân tăng thêm lợi nhuận, đồng thời nhà máy cũng tiết giảm được các chi phí trong quá trình chế biến, tăng hiệu suất thu hồi và tăng chất lượng đường.

Cũng theo lãnh đạo TTCS, vụ ép vừa qua, công ty thường xuyên tổ chức cho các đơn vị giám sát thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và nông dân trồng mía tham gia đánh giá trực tiếp công việc lấy mẫu tạp chất, chữ đường của nhà máy. Việc công khai quy trình lấy mẫu tạp chất và chữ đường giúp nông dân trồng mía tin tưởng vào công tác đánh giá của nhà máy.

Dự kiến, ngày 30.11.2016, TTCS sẽ tổ chức Hội nghị khách hàng nhằm tri ân những nông dân trồng mía, đối tác và chính quyền địa phương đã đồng hành cùng công ty trong suốt quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, công ty sẽ phổ biến chính sách thu mua và chính sách đầu tư cho mùa vụ mới để bà con nông dân và các đối tác yên tâm, tiếp tục gắn bó cùng công ty.

Theo Thế Nhân (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm