Công ty cơ khí Tây Ninh: Đã di dời cơ bản 40% thiết bị máy móc tại xưởng cũ

Công ty TNHH MTV Cơ khí Tây Ninh được thành lập vào tháng 10.1976, chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí phục vụ sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản. Đến năm 1990 Công ty mở ra sản xuất thiết bị vui chơi cho các công viên, nhà văn hóa, khu du lịch…

Bằng việc ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại vào thiết bị vui chơi, công ty nhanh chóng trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực này trong nước. Từ năm 1995 Công ty được Ủy ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là đơn vị thực hiện chương trình Quốc gia “Xây dựng điểm vui chơi cho trẻ em Việt Nam”. Đến nay, sản phẩm của Công ty đã có mặt ở khắp các quận, huyện, thành phố của 63 tỉnh/thành.

Công ty cơ khí Tây Ninh: Đã di dời cơ bản 40% thiết bị máy móc tại xưởng cũ

Thiết bị máy móc trong phân xưởng hàn được di dời.

Năm 2015, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Công ty TNHH MTV Cơ khí Tây Ninh tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty theo phương án bán toàn bộ vốn chủ sở hữu nhà nước tại doanh nghiệp.

Tại Đại hội Cổ đông vào ngày 6.11.2015, với sự có mặt của 85 cổ đông đại diện 100% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, trong đó có các cổ đông chiến lược và các nhà đầu tư: Công ty cổ phần Hải Đăng (Tây Ninh), Công ty TNHH Cơ Nhiệt Hồng Nhựt (TP.HCM), Công ty Cổ phần Cơ khí Tây Ninh được thành lập.

Sau khi cổ phần hóa, công ty di dời về địa chỉ mới tại số 285A Trần Phú, khu phố Ninh Thành, Phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, để bàn giao địa chỉ hiện tại cho UBND tỉnh. Tuy nhiên, kể từ khi được cổ phần hoá đến này, công tác di dời vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Theo như ông Lê Minh Khiển- Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần cơ khí Tây Ninh, tính đến thời điểm này các đơn vị chức năng của tỉnh vẫn chưa thống nhất được phương án cũng như mức hỗ trợ để công ty di dời. Tuy nhiên hiện tại Công ty đã cơ bản di dời được 40% thiết bị, nhà xưởng tới địa chỉ mới; sau khi các cơ quan chức năng của tỉnh thống nhất được phương án hỗ trợ, công ty sẽ hoàn tất công tác di dời trong vòng 6 tháng.

Đối với vấn đề xử lý đảm bảo không bị ô nhiễm môi trường tại vị trí mới, công ty cũng đã thực hiện công tác đánh giá tác động môi trường và đã có biện pháp xử lý phù hợp. Còn tại vị trí hiện nay, công ty đang dùng biện pháp pháp xử lý đối với nguồn nước thải bằng cách lắng đọng qua các bể lắng, và phun nước hơi sương để bụi sơn không bay ra ngoài.

Theo Hoa Lư (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm