Công nhận xã Thanh Phước đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 21.9, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Gò Dầu và xã Thanh Phước long trọng tổ chức lễ công bố xã Thanh Phước đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng tỉnh, huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân .

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (phải) trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Thanh Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân (phải) trao bằng công nhận cho lãnh đạo xã Thanh Phước

Đây là xã thứ tư, sau các xã Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn được huyện tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng NTM trong năm 2017.

Xã Thanh Phước nằm hướng Đông – Nam của huyện, tiếp giáp với thị trấn Gò Dầu. Xã có diện tích tự nhiên hơn 2.507 ha, chia làm 8 ấp, gồm 4.648 hộ, với gần 16.500 nhân khẩu.

Từ khi triển khai xây dựng NTM, số hộ nghèo ở địa phương hằng năm đều giảm, đến cuối năm 2017, toàn xã có 27 hộ nghèo (tỷ lệ 0,58%). Thu nhập bình quân đầu người tăng lên hằng năm, cuối năm 2017 đạt 48,33 triệu đồng/người/năm.

Số người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,93%. Hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh toàn diện; quốc phòng – an ninh trên địa bàn luôn được giữ vững. Diện mạo nông thôn nhiều khởi sắc…

Với những kết quả đạt được, xã Thanh Phước đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào trên địa bàn xã Thanh Phước.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm