Công bố đạt chuẩn nông thôn mới các xã Thạnh Đông, Tân Lập

Hôm 27.5, UBND , huyện long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn năm 2015.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Minh – Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông cho biết, toàn xã có diện tích đất tự nhiên 3.878 ha (trong đó, diện tích đất nông nghiệp 3.364,97 ha), xã có 5 ấp với 2.352 hộ gia đình, 9.251 nhân khẩu. Dân cư trên địa bàn xã sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, làm thuê và các dịch vụ khác.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái phát biểu tại buổi lễ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái phát biểu tại buổi lễ.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, được sự trợ giúp bằng nguồn ngân sách của trung ương, tỉnh, huyện và sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, người dân trong xã với tổng kinh phí đạt trên 122 tỷ đồng, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí theo quy định.

Trong đó, toàn bộ hệ thống giao thông nông thôn được cứng hóa, bảo đảm thuận tiện trong việc đi lại và phục vụ nhu cầu sản xuất, vận chuyển hàng hóa cho người dân; hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và dân sinh; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 4/4 trường (trong đó 1 trường trung học cơ sở, 2 trường tiểu học, 1 trường mầm non) đạt chuẩn quốc gia; 4/5 nhà văn hóa ấp được xây dựng mới; toàn xã không còn nhà ở tạm bợ, dột nát; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,64%…

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phạm Hùng Thái chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Đông. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhắc nhở: trên địa bàn xã vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách về kinh tế- xã hội, để luôn giữ vững danh hiệu đòi hỏi sự nỗ lực, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và đồng thuận của người dân trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương.

* Cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao – Học tập cộng đồng , Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tây Ninh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho chính quyền xã Tân Lập.

Ông Nguyễn Thái Sơn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tây Ninh trao bằng công nhận cho chính quyền xã Tân Lập.

Tân Lập là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng năm 2015. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng xã Tân Lập đã nỗ lực trong việc huy động các nguồn lực được hơn 184,9 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đến nay, xã đã đạt được những kết quả đáng kể về các mặt: hoàn thành 25 tuyến đường đường giao thông nông thôn với kinh phí hơn 61,5 tỷ đồng; đáp ứng đủ 4 yêu cầu của đường giao thông nông thôn mới; 100% hộ sử dụng điện lưới quốc gia; 8/8 điểm trường trong toàn xã được kiên cố hóa theo chuẩn quốc gia…

Đến cuối năm 2015, xã Tân Lập đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; UBND huyện công nhận năm 2015.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân; có nhiều thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Theo Lê Đức Hoảnh - Đức Thịnh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm