Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2015: Tây Ninh đứng thứ 16/63 tỉnh thành

Sáng 31.3, Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2015.

Theo đó, Tây Ninh đứng ở vị trí thứ 16/63 tỉnh thành trong cả nước, tăng 3 bậc so với năm 2014 (19/63 tỉnh, thành).

Khu công nghiệp đô thị Phước Đông. Ảnh minh họa

Khu công nghiệp đô thị Phước Đông. Ảnh minh họa

Đà Nẵng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng trụ vững tại ngôi đầu bảng, ghi nhận lần thứ 6 thành phố này dẫn đầu cả nước kể từ khi chỉ số PCI được công bố.

Tỉnh có số điểm cao xuất sắc thứ 2 và thứ 3 là Đồng Tháp và Quảng Ninh. Hai địa phương tiếp theo nằm trong nhóm có chất lượng điều hành rất tốt của PCI 2015 lần lượt là Vĩnh Phúc và Lào Cai. Bắc Cạn, Lai Châu, Hà Giang, Đắk Nông lần lượt là những địa phương nằm cuối bảng xếp hạng.

Đây là lần thứ 11 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

PCI là bộ chỉ số được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để đánh giá mức độ thuận lợi của thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước cấp tỉnh khác nhau (như thủ tục đăng ký kinh doanh, đất đai, giấy phép, thanh tra, kiểm tra, tham nhũng…) và mức độ hỗ trợ của chính quyền (tính năng động, đào tạo nghề, giải quyết tranh chấp…) theo đánh giá của các doanh nghiệp dân doanh đang hoạt động tại địa phương.

Theo V.Đ.L (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm