Cơm gạo lứt rong biển – Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Tây Ninh năm 2015

SECOND, do Công ty TNHH Giải pháp công nghệ thực phẩm Ưu Việt chi nhánh Tây Ninh (tổ 9, ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu) sản xuất, là 1 trong 10 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2015.

Cơm gạo lứt rong biển- sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Tây Ninh năm 2015

Công nhân Công ty Ưu Việt đóng gói sản phẩm Cơm gạo lứt rong biển.

Ông Trần Trọng Vũ, Giám đốc Công ty Ưu Việt cho biết, công ty hoạt động trên địa bàn huyện Dương Minh Châu đã 5 năm nay. Ban đầu, công ty chủ yếu sản xuất, cung ứng nhiều mặt hàng xuất khẩu đi Nhật Bản, trong đó chủ yếu là thực phẩm dành cho thú nuôi.

Gần đây, công ty sản xuất một số sản phẩm ăn liền tiêu thụ trong nước như cơm cháy chà bông, cơm gạo lứt rong biển. “Trong đó, cơm gạo lứt rong biển là loại sản phẩm mới, chưa có trên thị trường, có lợi cho sức khỏe người dùng”, ông Vũ nói.

Dù mới có mặt trên thị trường hơn 1 năm qua nhưng sản phẩm này được tiêu thụ khá mạnh. Nguyên liệu chính làm nên cơm gạo lứt rong biển là gạo lứt huyết rồng miền Tây, kết hợp với rong biển được lấy từ khu vực tỉnh Khánh Hòa.

Cũng theo ông Vũ, do quy mô hoạt động của công ty còn nhỏ, công nghệ và thiết bị máy móc chủ yếu là tự phát triển, bán cơ giới kết hợp thủ công nên sản lượng cũng như doanh thu chưa cao.

Tuy nhiên, trước hiệu quả sản xuất kinh doanh thời gian qua, hiện Công ty Ưu Việt đang chuẩn bị mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư thiết bị hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo Hoàng Thi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm