CLB Sinh vật cảnh xã Tân Bình tổ chức hội thi tạo dáng bonsai

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm thành lập, ngày 24.11, Câu lạc bộ () tổ chức hội thi nhằm đánh giá bước đầu quá trình tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thành viên trong thời gian qua.

Tham dự hội thi có 9 cây bonsai của các thành viên CLB, với hình dáng được cắt tỉa, chăm sóc công phu. Kết quả, CLB đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và giải tài năng trẻ cho các chủ nhân của các cây bonsai.

CLB Sinh vật cảnh xã Tân Bình tổ chức hội thi tạo dáng bonsai

Giám khảo chấm điểm các cây bonsai dự thi

Được biết, CLB Sinh vật cảnh xã Tân Bình hiện có gần 20 thành viên là những người đam mê cây cảnh cùng tham gia lớp dạy nghề chăm sóc cây cảnh cho lao động nông thôn tại xã Tân Bình cách đây 2 năm. CLB sinh hoạt mỗi tháng một lần để cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc, tạo dáng bonsai, cây cảnh, nâng cao tay nghề.

Ông Lê Hà Thanh- Chủ nhiệm CLB cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, CLB đã giúp cho các thành viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực, tạo niềm đam mê cây cảnh, bon sai. Đây cũng là khởi nguồn cho một vài hộ kinh doanh.

Chủ nhiệm CLB cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các thành viên được hỗ trợ nguồn vốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này, đồng thời Ban chủ nhiệm cũng đang tìm đầu ra cho sản phẩm để các thành viên có thêm thu nhập, tăng chất lượng cuộc sống.

Theo Xuân Vũ (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm