Chuẩn bị khởi công dự án bệnh viện khách sạn đầu tiên ở Tây Ninh

Bác sĩ chuyên khoa II Phan Châu Minh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng cho biết, dự án Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng theo tiêu chuẩn bệnh viện khách sạn do Công ty Cổ phần Y tế Hùng Duy làm chủ đầu tư sẽ được khởi công vào ngày 26.4.2018.

Theo đó, vị trí xây dựng bệnh viện là khu đất sân vận động huyện (đường Phạm Văn Đồng, , huyện Hòa Thành). Chủ đầu tư được UBND tỉnh giao diện tích đất khoảng 40.000m2 để triển khai dự án.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng sẽ được triển khai làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có quy mô xây dựng 5 tầng, diện tích khoảng 40.000m2, công suất phục vụ 300 giường bệnh với tổng số vốn đầu tư khoảng 460 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ tiếp tục triển khai với quy mô 300 giường bệnh.

Theo bác sĩ Tuấn, với tiêu chuẩn là , công ty chú trọng đến chất lượng công tác điều trị từ cơ bản cho đến kỹ thuật cao với các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Trong đó, phòng bệnh được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khách sạn. Khi xây dựng bệnh viện, công ty chú trọng bố trí tối đa mảng cây xanh ở các tầng lầu.

Bên dưới khách sạn sẽ được xây dựng công viên để người bệnh và gia đình có không gian thư giãn, khi bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện có cảm giác như đi nghỉ dưỡng.

Do là bệnh viện đa khoa nên công ty rất quan tâm chú trọng đến nguồn nhân lực đội ngũ y, bác sĩ có tay nghề cao. Dự kiến, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020.

Hiện nay, chưa có quy chuẩn đánh giá sao đối với bệnh viện khách sạn, nhưng với quy mô đầu tư của dự án, các phòng điều trị bệnh của Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đạt khoảng 3-4 sao theo tiêu chuẩn đánh giá khách sạn.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm