Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung

Đại lễ Hội Yến Diêu Trì Cung

Khai mạc Hội Yến Diêu Trì Cung

Chiều 24.9.2018 (nhằm ngày 15.8 năm Mậu Tuất), nhiều đoàn lãnh đạo Trung ương, địa phương và khách nước ngoài đã đến dự Lễ khai mạc Hội Yến Diêu Trì Cung của Đạo Cao Đài, được tổ chức trong Nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh (huyện Hòa Thành).

Xe ôm – Nét đẹp trong ngày Hội Yến

Đại lễ Hội yến Diêu Trì Cung của đạo Cao Đài đã chính thức kết thúc vào khuya 15 rạng sáng 16.8 âm lịch. Không khí nhộn nhịp những ngày qua đã không còn, trả lại cho đường phố Tây Ninh vẻ tĩnh lặng như thường ngày. Thế nhưng, đọng lại trong lòng người dân phương xa chính là sự nhiệt tình, hiếu khách…

Trước ngày Hội yến

Cứ như những ngày trước Tết Nguyên Đán ấy! Là những ngày trước Hội yến Diêu Trì Cung của đạo Cao Đài. Vâng, trước tết mọi người ở nơi nơi đều tất bật và hối hả. Cho đến quá giao thừa, sang ngày mùng 1 tết, phố phường trở lại vắng teo.

Mỗi năm một lần Hội Yến

Hội yến Diêu Trì cung có xuất xứ xa xưa, theo một tích cổ Trung Hoa, nói về việc vua Hán Vũ Đế tiếp đón đức Phật Mẫu trong đêm rằm tháng 8, sau được đạo Cao Đài đón nhận, nâng cao thành một phần quan trọng trong giáo lý và nghi lễ.