Chinh phục Núi Bà Đen ngắm Hoa Gạo đỏ rực giữa trời

Mùa (hay còn gọi là ) những ngày tháng 4 đã rực đỏ khắp đất trời mọi miền Tổ quốc. Trong chuyến – leo , du khách và phượt thủ hẳn sẽ ngỡ ngàng trước mùa hoa gạo rực rỡ giữa núi non hùng vĩ trên cung đường Đá Trắng.

Hoa gạo khoe sắc với sức sống căng tràn, cháy rực nhiệt huyết trên nhánh cây đã trút lá

Hoa gạo khoe sắc với sức sống căng tràn, cháy rực nhiệt huyết trên nhánh cây đã trút lá – Ảnh: He Tran Van

Trong dịp hành hương leo núi Bà Đen – du lịch Tây Ninh, du khách hẳn sẽ ngỡ ngàng và say đắm trước bầu trời rực đỏ được điểm tô bởi sắc hoa gạo trong những ngày cuối tháng 3 – đầu tháng 4. Mùa hoa gạo về trên cung đường Đá Trắng lên núi Bà Đen sẽ khiến bạn ngẩn ngơ trước phong cảnh hữu tình, thơ mộng và nhiều huyền thoại tại vùng đất Tây Ninh.

Hoa gạo khoe sắc thắm, nở rực giữa núi đá Bà Đen - vùng đất Tây Ninh

Hoa gạo mọc rải rác khắp mọi miền Tổ quốc, bừng sáng trong những ngày mùa – Ảnh: He Tran Van

Không chỉ là mùa hoa đặc trưng cho miền đất Bắc Bộ những ngày tháng 3, tháng 4. Hoa gạo ở núi Bà Đen còn là nét chấm phá đỏ rực cho núi non hùng vĩ, nóc nhà Đông Nam Bộ. Với cung đường Đá Trắng – du lịch Tây Ninh, du khách và các phượt thủ sẽ có dịp trải nghiệm hành trình leo núi cheo leo, đầy thử thách với độ cao hơn 700 m của vách núi dựng đứng, bằng phẳng và có độ dốc cao. Đồng thời, bạn còn được hòa cùng mùa hoa gạo lung linh, huyền ảo, làm bao người mê mẩn, đắm say.

Hoa gạo khoe sắc thắm, nở rực giữa núi đá Bà Đen - vùng đất Tây Ninh

Hoa gạo khoe sắc thắm, nở rực giữa núi đá Bà Đen – vùng đất Tây Ninh – Ảnh: Sưu tầm

Vào mùa hoa gạo, những thân cây gạo khô khốc khẳng khiu đã trút lá để nhường chỗ cho những chùm hoa khoe sắc, nở bung những cánh đỏ rực. Hoa gạo hé nụ vào những ngày cuối tháng 2, rồi đến tháng 3 lấm tấm những chùm hoa đỏ và đến tận tháng 4 thì rộn ràng khoe sắc rực rỡ, nở bung 5 cánh đỏ rực khắp đất trời Tây Ninh.

Những mỏm đá trắng được điểm tô sắc đỏ nổi bật của loài hoa mộc miên vào ngày mùa

Những mỏm đá trắng được điểm tô sắc đỏ nổi bật của loài hoa mộc miên vào ngày mùa – Ảnh: Sưu tầm

Hoa gạo khoe sắc rực rỡ trên những tảng đá trắng xếp chồng lên nhau hẳn sẽ khiến các phượt thủ ngẩn ngơ, xao xuyến. Loài hoa gạo mộc mạc, giản dị và hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã cùng đất trời núi đá Bà Đen – Tây Ninh.

Du khách và phượt thủ dừng chân bên dãy đá trắng chiêm ngưỡng hoa gạo

Hoa gạo hay hoa mộc miên đều gợi lên vẻ đẹp mộc mạc, thuần khiết thôn quê – Ảnh: Hai Thinh

Phượt thủ leo núi Bà Đen – du lịch Tây Ninh hẳn sẽ được ngất ngây trước những khoảnh khắc diệu kỳ của thiên nhiên. Trong buổi sớm mai, hoa gạo lấp lánh cùng những vạt nắng vàng, bừng sáng cả cung đường Đá Trắng.

Du khách và phượt thủ dừng chân bên dãy đá trắng chiêm ngưỡng hoa gạo

Hoa gạo theo cơn gió nhẹ thoảng qua rơi xuống tảng đá bên đường – Ảnh: Drink Lord

Trong tiết trời thanh mát của buổi chiều tà chuyến du lịch Tây Ninh, từng cơn gió thổi thoáng qua sẽ mang vài bông hoa gạo lả tả bay lượn muôn nơi, rồi nhẹ nhàng đáp xuống vách núi gần đấy. Du khách sẽ có được những cảm xúc miên man, êm đềm và thanh bình trong chặng đường leo núi Bà.

Du khách và phượt thủ dừng chân bên dãy đá trắng chiêm ngưỡng hoa gạo

Du khách và phượt thủ dừng chân bên dãy đá trắng chiêm ngưỡng hoa gạo – Ảnh: Sưu tầm

Đồng thời, sắc hoa rực đỏ cả bầu trời trên đường leo núi – du lịch Tây Ninh sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng, nhiệt huyết trong chuyến hành trình leo núi Bà Đen này. Loài hoa gạo bừng sáng rực rỡ như chào đón, thôi thúc và động viên du khách leo núi hăng say hơn, xoa dịu những nỗi vất vả, khó khăn trong chặng đường leo núi Bà Đen với cung đường Đá Trắng.

Hoa gạo lấm tấm khoe sắc đỏ ngày mùa tháng tư trên những nhánh cây khẳng khiu

Hoa gạo lấm tấm khoe sắc đỏ ngày mùa tháng tư trên những nhánh cây khẳng khiu – Ảnh: Sưu tầm

Hoa gạo chấm phá huyền ảo giữa nền trời trong xanh, thanh bình, êm đềm

Hoa gạo chấm phá huyền ảo giữa nền trời trong xanh, thanh bình, êm đềm – Ảnh: Sưu tầm

Hương hoa mộc miên dịu dàng, thanh toát lan tỏa khắp nóc nhà Đông Nam Bộ, theo những ngọn gió tỏa hương muôn nơi. Hoa gạo vào những ngày mùa thường nở rực như những đốm lửa tí hon, thắp lửa sáng trên những nhánh cây khẳng khiu, cháy trọn những tháng ngày cuối xuân. Từng bông hoa nhỏ khi lìa cành vẫn giữ trọn vẹn cánh hoa, lung linh sắc thắm.

Hoa gạo lìa cành vẫn vẹn nguyên cánh hoa đỏ thắm

Hoa gạo lìa cành vẫn vẹn nguyên cánh hoa đỏ thắm – Ảnh: Chuột béo

Hoa gạo còn gợi nhắc những kỉ niệm đã quên, gợi nhớ về thời thơ ấu tinh nghịch và loài hoa này còn là biểu tượng tình yêu nồng thắm của đôi lứa, của tuổi trẻ đầy sức sống căng tràn, nhiệt huyết mãnh liệt. Hoa gạo không chỉ mang vẻ đẹp dân dã, mộc mạc của thôn quê mà còn gợi nên vẻ đẹp tao nhã, thuần khiết của nàng sơn nữ ngự trị trên núi cao.

Phượt thủ lưu giữ những khoảnh khắc say đắm cùng loài hoa mộc miên lung linh sắc đỏ

Phượt thủ lưu giữ những khoảnh khắc say đắm cùng loài hoa mộc miên lung linh sắc đỏ – Ảnh: Sưu tầm

Để có thể ngắm hoa gạo miền Nam trong chuyến leo núi Bà Đen – du lịch Tây Ninh, bạn hãy cân nhắc chọn cung đường Đá Trắng nhé! Cung đường leo núi này khá hiểm trở và khó khăn, vì thế du khách hãy chuẩn bị những vật dụng, kĩ năng leo núi và đi cùng người hướng dẫn để được chinh phục thiên nhiên và hòa mình vào sắc trời đỏ rực của hoa gạo trong tiết trời đầu tháng 4 nhé!

Du khách và các phượt thủ còn có thể ngắm nhìn rừng cây xanh tươi, bát ngát trên cung đường Đá Trắng

Du khách và các phượt thủ còn có thể ngắm nhìn rừng cây xanh tươi, bát ngát trên cung đường Đá Trắng – Ảnh: tranduykts

Leo núi Bà Đen ngắm hoa gạo lung linh sắc đỏ những ngày tháng 4 hẳn sẽ là hành trình đầy thú vị cho phượt thủ và du khách. Mùa hoa gạo trên núi đá sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc tinh khôi trong thời khắc giao mùa, đón chào những điều mới mẻ của cuộc sống. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị chặng đường leo núi Bà Đen – du lịch Tây Ninh chưa nào? Hãy cùng khám phá vẻ đẹp rực rỡ, nổi bật của loài hoa mộc miên với những ngày tháng tuổi trẻ rực lửa, đầy nhiệt huyết nhé!

Theo Mỹ Phượng (Mytour.vn)

Bạn có thể quan tâm