Chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Thiền Lâm – Gò Kén

Sáng 26.11, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh phối hợp với Ban trụ trì Chùa Thiền Lâm – Gò Kén (xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành) tổ chức lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới.

Tham dự lễ có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Ủy Ban kiểm tra Trung ương Đảng, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh, huyện cùng hơn 1.000 tăng ni, phật tử và người dân địa phương.

Hòa Bình Thế Giới được tạc với mô hình của tượng Phật bên trong Bảo Tháp Bồ Đề đạo tràng (Ấn Độ), nơi Đức Phật thành đạo, là một trong những pho tượng lớn nhất và trang nghiêm nhất được khắc bằng ngọc bích chất lượng cao. Khối ngọc để tạc tượng được thỉnh từ Canada, được chạm khắc tại Thái Lan vào năm 2008. Tượng cao 2,54m , ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m, nặng 4 tấn. Tượng được đặt ngồi trên một ngai vàng bằng thạch cao cao khoảng 1.4m.

Đây là lần thứ 2 tượng Phật Ngọc được đưa đến Việt Nam và lần đầu tiên đến Tây Ninh, thực hiện hành trình năng lượng tâm linh. Tổng Công ty BECAMEX và Công ty TNHH YOHO tài trợ toàn bộ kinh phí cho – Gò Kén tổ chức cung nghinh tượng về Tây Ninh.

Được biết, lễ chiêm bái, đảnh lễ tôn tượng dành cho bà con phật tử, người dân và du khách gần xa diễn ra từ ngày 26 đến 30.11.2016 tại chùa Thiền Lâm – Gò Kén. Sau đó, cung nghinh tượng Phật Ngọc về Australia, kết thúc hành trình qua 20 quốc gia và 90 thành phố trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các Đại đức, tăng ni, phật tử tham dự buổi lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm - Gò Kén

Các Đại đức, tăng ni, phật tử tham dự buổi lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm – Gò Kén.

Đại diện các cấp chính quyền Trung ương, địa phương và nhà tài trợ tham dự lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm - Gò Kén

Đại diện các cấp chính quyền Trung ương, địa phương và nhà tài trợ tham dự lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm – Gò Kén.

Nghi thức dâng hoa cúng dường của các phật tử chào mừng nhân dịp lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm - Gò Kén

Nghi thức dâng hoa cúng dường của các phật tử chào mừng nhân dịp lễ cung nghinh và chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại chùa Thiền Lâm – Gò Kén.

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Thiền Lâm - Gò Kén, Tây Ninh

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Thiền Lâm – Gò Kén, Tây Ninh.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa cho Trụ trì chùa Thiền Lâm - Gò Kén

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa cho Trụ trì chùa Thiền Lâm – Gò Kén.

Đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng tặng hoa cho Trụ trì chùa Thiền Lâm - Gò Kén

Đại diện Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng tặng hoa cho Trụ trì chùa Thiền Lâm – Gò Kén.

Bí thư Huyện ủy Hòa Thành Nguyễn Đài Thy tặng hoa chúc mừng Trụ trì chùa Thiền Lâm - Gò Kén nhân buổi lễ

Bí thư Huyện ủy Hòa Thành Nguyễn Đài Thy tặng hoa chúc mừng Trụ trì chùa Thiền Lâm – Gò Kén nhân buổi lễ.

Đông đảo người dân, phật tử trong tỉnh đến chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Thiền Lâm - Gò Kén sáng 26.11

Đông đảo người dân, phật tử trong tỉnh đến chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Thiền Lâm – Gò Kén sáng 26.11.

Theo Hữu Thiện (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm