Châu Thành: Tổ chức Hội thi kể chuyện sách năm 2016

Hôm 16.9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện , Thư viện huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Kể chuyện sách năm 2016.

Hội thi năm nay thu hút 24 thí sinh đến từ 23 điểm trường của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Các thí sinh dự thi trình bày phần thi của mình trong thời gian từ 5 đến 10 phút, bao gồm múa minh họa và hóa trang theo nhân vật trong câu chuyện.

Tiết mục dự thi của thí sinh Trường Tiểu học Thị trấn B

Tiết mục dự thi của thí sinh Trường Tiểu học Thị trấn B

Nội dung các câu chuyện xoay quanh chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi truyền thống yêu nước, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; ca ngợi những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ; các gương hiếu thảo, hiếu học điển hình tiên tiến; những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian Việt Nam.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng cho các thí sinh. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Lê Ngọc Phương Thảo (Trường Tiểu học Gò Nổi, xã Ninh Điền) với câu chuyện “Sự tích cây vú sữa”; thí sinh Trương Thị Hồng Nghi (Trường Tiểu học Bùi Xuân Quyên) đạt giải nhì với câu chuyện “Ông Nguyễn Khoa Đăng”.

Theo Trúc Linh (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm