Châu Thành: Hội thảo về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa

Vừa qua, UBND huyện Châu Thành tổ chức hội thảo về chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa trên địa bàn huyện, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong liên kết hợp tác thời gian qua.

Đại diện một công ty phát biểu ý kiến tại hội thảo

Đại diện một công ty phát biểu ý kiến tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Lam – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, việc tổ chức hội thảo về không chỉ thực hiện giữa doanh nghiệp với nông dân mà liên kết cả với doanh nghiệp tiêu thụ, cung ứng vật tư, , từ đó giúp nông dân yên tâm sản xuất, không còn bị tình trạng thương lái ép giá.

Theo Phòng và phát triển nông thôn huyện , năm 2018, diện tích lúa gieo trồng trên địa bàn huyện được 41.460 ha, tổng sản lượng 248.760 tấn với năng suất trung bình 6 tấn/ha; nông dân chủ yếu sử dụng giống lúa xác nhận như: OM 5451, OM 4900, OM 7374, OM 6976…

Hiện nay trên địa bàn Châu Thành, việc tiêu thụ lúa chủ yếu là do các thương lái tự thỏa thuận với người dân để thu mua. Chỉ có 2 công ty có hợp đồng với người dân để đầu tư và tiêu thụ lúa sau thu hoạch trong năm 2018 là Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Huỳnh Phương và Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời với tổng số lượng 815 ha, sản lượng tiêu thụ được 4.890 tấn, tập trung tại các xã Trí Bình, An Bình, Thanh Điền, Ninh Điền, Phước Vinh.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm