Châu Thành: Đưa vào sử dụng bến khách ngang sông Bến Cây Ổi

Hợp tác xã vận tải đường thủy Bến Cầu vừa đưa vào sử dụng bến khách ngang sông () vào hôm 10.6.

Bến khách ngang sông Bến Cây Ổi chính thức hoạt động.

Bến khách ngang sông Bến Cây Ổi chính thức hoạt động.

Bến khách ngang sông Bến Cây Ổi được Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh cấp phép hoạt động vào ngày 31.5.2016, có tải trọng 13 tấn và vận chuyển được 45 hành khách. Được biết, do UBND , huyện Châu Thành quản lý. Tuy nhiên, qua kiểm tra, nhiều năm liền bến phà đều chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định. Xuất phát từ thực tế trên, UBND huyện Châu Thành đã kêu gọi và đã được Hợp tác xã vận tải đường thủy Bến Cầu đầu tư xây dựng.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Đặng Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã yêu cầu Hợp tác xã vận tải đường thủy Bến Cầu cần tổ chức hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo hoạt động thông suốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi và an toàn cho hành khách, phương tiện khi qua bến. Trong tương lai cần có định hướng nâng tải trọng đối với phương tiện nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhất là nông sản của nhân dân trong khu vực.

Việc đưa vào sử dụng Bến khách ngang sông Bến Cây Ổi nhằm rút ngắn thời gian đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân và của các em học sinh ở hai xã Hòa Thạnh, Phước Vinh.

Theo Mỹ Uyên (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm