Cải tạo, nâng cấp Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam

Sáng 4.11, tại ấp Tân Đông, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lễ khởi công cải tạo, nâng cấp Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức , giai đoạn 1961-1975.

Dự lễ khởi công có ông Mai Văn Chính – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng; lãnh đạo Ban Tổ chức các tỉnh/thành ủy. Về phía tỉnh Tây Ninh có nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Minh và Lê Thị Bân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Mai Văn Chính phát biểu tại lễ khởi công - Ảnh Vũ Hải

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Mai Văn Chính phát biểu tại lễ khởi công – Ảnh Vũ Hải

Công trình Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương Cục miền Nam được khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động năm 2005. Qua 11 năm sử dụng, hiện nay, công trình đã xuống cấp, cần trùng tu, tôn tạo, nâng cấp Nhà bia kỷ niệm phù hợp với dáng vẻ truyền thống, hài hòa với cảnh quan môi trường và có quy mô phù hợp, tương quan với các công trình lân cận.

Theo đó, công trình Nhà bia được cải tạo nâng cấp, mở rộng từ công trình hiện hữu có diện tích từ 1.000 m2 lên 2.500 m2, gồm nhiều hạng mục như: Nâng cấp nhà bia, lối vào, nhà vệ sinh, nhà kho, nhà chờ, hàng rào, bức phù điêu, hệ thống điện, nước… với tổng kinh phí khai toán hơn 6,3 tỷ đồng. Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh là đơn vị được giao làm chủ đầu tư công trình.

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính nhấn mạnh: Công trình là niềm tự hào chung của cả nước, của miền Nam, nhất là tỉnh Tây Ninh –  mảnh đất của một thời bom đạn này đã từng ghi dấu bao lớp cán bộ ngành Tổ chức xây dựng Đảng hoạt động và công tác, trong đó, có những đồng chí đã vĩnh viễn nằm lại hoặc để lại một phần thân thể của mình trên chính mảnh đất này.

Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính cho rằng, việc xây dựng, cải tạo Công trình Nhà bia không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử, công trình còn là nơi họp mặt của các thế hệ cán bộ ngành Tổ chức xây dựng Đảng, là địa chỉ đỏ góp phần giáo dục truyền thống tốt đẹp cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Dự kiến công trình hoàn thành vào ngày 3.2.2017.

Theo Khắc Luân (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm