Các huyện/thành phố: Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20.10.1930-20.10.2016), ngày 20.10, thành phố Tây Ninh và các huyện đã đồng loạt tổ chức họp mặt, ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, truyền thống vẻ vang của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước…

* Chiều 20.10, Hội LHPN Thành phố Tây Ninh phối hợp với LĐLĐ Thành phố tổ chức họp mặt nữ cán bộ, công chức, nữ đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh, bà Lê Thị Bân – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, bà Trần Thị Ngọc Thu – nguyên Chủ tịch Hội LHPN Tây Ninh, ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Trần Hữu Hậu – Bí thư Thành ủy Tây Ninh, cùng các chị nguyên là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố qua các thời kỳ, các nữ mạnh thường quân, nữ lãnh đạo doanh nghiệp.

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Đại biểu tham dự buổi họp mặt

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có hơn 16.000 hội viên phụ nữ. Bằng các nguồn vốn từ ngân hàng, Hội LHPN Thành phố đã hỗ trợ cho hơn 10.000 lượt phụ nữ vay với tổng số tiền hơn 39 tỷ đồng để sản xuất kinh doanh và làm kinh tế gia đình.

Trong năm qua, có trên 81% chị xuất sắc nhận danh hiệu thi đua 2 giỏi “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 46% chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, trên 40% chị đạt danh hiệu thi đua lao động tiên tiến.

Ông Nguyễn Hoàng Nam – Chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố ghi nhận những thành tích, đóng góp lớn lao, thầm lặng của phụ nữ và mong muốn trong thời gian tới, các chị tiếp tục phát huy, sáng tạo hơn nữa, nêu cao truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt nam, luôn đổi mới, năng động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Tây Ninh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, lãnh đạo Thành phố Tây Ninh đã trao tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng cho các nữ đại biểu.

Phương Ngân

* Tại Tân Biên, đến dự họp mặt truyền thống cán bộ Hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ có bà Phan Thị Điệp – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, bà Lê Thị Ngọc Yến – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Trao tặng học bổng cho học sinh nữ nghèo, hiếu học

Trao tặng học bổng cho học sinh nữ nghèo, hiếu học

Cùng với sự trưởng thành và phát triển của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Hội LHPN huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển vững mạnh về mọi mặt. Toàn huyện đã xây dựng được hơn 370 tổ hội, phát triển được gần 17.000 hội viên. Các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do Hội LHPN huyện phát động, như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo; xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch…

Dịp này, Hội LHPN huyện Tân Biên đã trao 20 suất học bổng cho 20 nữ sinh nghèo, hiếu học ở các đơn vị trường trong huyện, mỗi suất 500.000 đồng; trao tặng 6 kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân có nhiều đóng góp vào công tác Hội thời gian qua.

Đức Thịnh

* Tại hội trường Khối vận huyện Bến Cầu, Hội LHPN huyện phối hợp với LĐLĐ Bến Cầu tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh cùng đại diện lãnh đạo huyện Bến Cầu và trên 50 đạo biểu nguyên là lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kỳ, ban nữ công các công đoàn cơ sở, Chủ tịch LHPN các xã, thị trấn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các ấp.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Những năm qua, Hội LHPN huyện Bến Cầu có nhiều tiến bộ trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Hội đã làm tốt công tác giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với nhiều hình thức như cho mượn giống, vốn không tính lãi, qua đó đã giúp cho 1.584 chị nghèo với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện xét cho 4.000 hộ vay với số tiền trên 70 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn vận động các mạnh thường quân xây tặng 40 mái ấm tình thương, tặng 800 phần quà cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo; trao 200 suất học bổng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng…

Kim Pha

* Hội LHPN huyện Trảng Bàng phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt phụ nữ nguyên là cán bộ lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và phụ nữ đang công tác tại các cơ quan huyện, các xã, thị trấn.

Từ khi thành lập đến nay, Hội LHPN Trảng Bàng đã trải qua 11 kỳ đại hội. Mỗi nhiệm kỳ đều đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức hội thông qua các phong trào thi đua yêu nước được phát động và thực hiện có hiệu quả. Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng làm tròn chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, quản lý nhà nước; đoàn kết, vận động, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển của huyện nhà.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng Trần Văn Khải tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng Trần Văn Khải tặng hoa chúc mừng Hội LHPN huyện

Từ đầu năm 2016 đến nay, qua thực hiện các phong trào thi đua, các cấp hội đã thực hiện tiết kiệm và giúp nhau trong hội viên, quần chúng phụ nữ gần 1 tỷ đồng; phối hợp với các ngân hàng xét cho 2.000 phụ nữ vay, với số tiền đã giải ngân trên 43 tỷ đồng; tư vấn giới thiệu trên 1.000 phụ nữ có việc làm ổn định.

Về công tác an sinh xã hội, vận động và phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà 657 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình hội viên, phụ nữ nghèo và trao trên 2.000 suất cơm miễn phí tại Trung tâm y tế huyện; xây tặng 12 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân và đặc biệt khó khăn; trao 119 suất học bổng, 8 góc học tập cho nữ học sinh, sinh viên nghèo với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các mô hình “Phụ nữ với xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được cấp hội cơ sở triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, góp phần quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thốn mới, nhất là tập trung vào những xã điểm với những nội dung cụ thể như dạy nghề, xây nhà cho phụ nữ nghèo, hỗ trợ vốn cho các gia đình chưa có công trình vệ sinh hợp chuẩn…

Nhân buổi họp mặt, Hội LHPN huyện tổ chức hội thi “Tuyên truyền bảo vệ môi trường”, với sự tham gia của 11 đội đến từ 11 Hội LHPN xã, thị trấn. Qua hội thi nhằm giúp cán bộ, hội viên nâng cao công tác tuyên truyền đến các tầng lớp phụ nữ cùng chung tay bảo vệ môi trường, giữ cho môi trường sống và cảnh quan luôn sạch đẹp, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tấn Trung

* Tại Hòa Thành, đến dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam có bà Võ Thị Bạch Tuyết- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh.

Trong thời gian qua, Hội LHPN Hòa Thành đã có nhiều hoạt động, mô hình tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam như: “Phụ nữ với 3 xây”, “Tổ phụ nữ tự lực vươn lên”… qua đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, từng bước thu hẹp khoảng cách giới, thực hiện thành công các mục tiêu của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Bà Võ Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (trái) tặng hoa chúc mừng phụ nữ huyện Hòa Thành

Bà Võ Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (trái) tặng hoa chúc mừng phụ nữ huyện Hòa Thành

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của ngày Phụ nữ Việt Nam. Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao 9 kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho hội viên phụ nữ huyện Hòa Thành; LĐLĐ huyện trao 20 phần quà cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

K.K

* Hội LHPN huyện Dương Minh Châu được thành lập vào năm 1961. Ngay sau khi thành lập, các chị đã tham gia gánh vác nhiều công việc thay cho nam giới và xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng cho Hội LHPN Việt Nam là “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Trong đó nổi bật nhất là chiến đấu bảo vệ Chiến khu Dương Minh Châu và tham gia xây dựng lòng hồ Dầu Tiếng.

Bà Lê Thị Ngọc Yến - Phó chủ tịch Hội LHPN Tây Ninh trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phụ nữ cho cán bộ Hội LHPN huyện Dương Minh Châu

Bà Lê Thị Ngọc Yến – Phó chủ tịch Hội LHPN Tây Ninh trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phụ nữ cho cán bộ Hội LHPN huyện Dương Minh Châu

Không chỉ giỏi trong chiến đấu, phụ nữ huyện Dương Minh Châu còn luôn đi đầu trong các phong trào học tập cũng như sản xuất, chăn nuôi. Đến nay, tỷ lệ phụ nữ lao động, làm việc trong các cơ quan, đơn vị huyện chiếm gần 60% và góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Nhân buổi họp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Dương Minh Châu vào sáng 20.10, Hội LHPN Việt Nam đã trao 6 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phụ nữ cho những cán bộ Hội có nhiều đóng góp cho công tác Hội thời gian qua. Dịp này, Hội LHPN huyện Dương Minh Châu cũng trao tặng 40 phần quà cho các ủy viên BCH Hội LHPN huyện và cán bộ Hội Phụ nữ của 11 xã/thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện.

HT

* Tại Châu Thành, Hội LHPN huyện kết hợp cùng LĐLĐ huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ôn lại truyền thống yêu nước của Hội phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng.

Phát huy truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, trong những năm qua, Hội LHPN huyện Châu Thành đã vận động hội viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trao học bổng Trần Thị Sang cho các em học sinh

Trao học bổng Trần Thị Sang cho các em học sinh

Hội LHPN huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả các mô hình như: CLB “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tổ tiết kiệm, tổ góp vốn xoay vòng…

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN Việt Nam huyện Châu Thành đã trao 10 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ Việt Nam của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 10 chị; trao 53 suất học bổng Trần Thị Sanh cho 53 học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Châu Thành và LĐLĐ huyện còn tổ chức hội thi ẩm thực và hái hoa dân chủ.

Gia Hân

* Hội LHPN huyện Tân Châu đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 – 20.10.2016) và Ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.

Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Xuân Hồng – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930-20.10.2016) và ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.

Hội LHPN Tân Châu được thành lập vào tháng 9.1989. Đến nay, toàn huyện có 82 chi hội và 477 tổ hội phụ nữ. Qua 27 năm hình thành, Hội phụ nữ huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà.

Các cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương

Các cá nhân được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương

Hoạt động của Hội LHPN huyện không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tập trung hướng về cơ sở, quan tâm xây dựng các mô hình hoạt động trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo; tăng cường hoạt động đối ngoại, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Nhân dịp này, có 10 cá nhân đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ.

Công Điều

* Tại buổi họp mặt do Hội LHPN huyện Gò Dầu tổ chức, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Hội LHPN Việt Nam qua 86 năm hình thành và phát triển. Phát huy truyền thống đó, phụ nữ Gò Dầu đã không ngừng học tập nâng cao trí tuệ, phát huy phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy Gò Dầu trao quà cho học sinh nghèo

Ông Lê Văn Sỹ – Phó Bí thư Huyện ủy Gò Dầu trao quà cho học sinh nghèo

Nhiều phong trào thi đua thiết thực được Hội LHPN huyện phát động mang lại hiệu quả như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng nông thôn mới; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch…

Bên cạnh đó, Hội còn xây dựng được nhiều mô hình làm theo Bác như: Tổ phụ nữ từ thiện, hũ gạo tình thương, nuôi heo đất gây quỹ học bổng Trần Thị Sanh… qua đó đã hỗ trợ được 81 suất học bổng cho nữ sinh nghèo; trao 5.000 kg gạo cho 300 phụ nữ nghèo; vận động trao tặng 11 con bò, 1 con trâu và gần 500 phần quà cho phụ nữ nghèo; xây tặng 9 mái ấm tình thương; tổ chức nhiều lớp nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn nữ, với các nghề như nuôi gà, trồng rau sạch, nghề may gia công…

Dịp này, Hội LHPN huyện Gò Dầu đã tặng 45 suất học bổng Trần Thị Sanh với kinh phí gần 20 triệu đồng cho 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao hoa và quà mừng thọ các dì trong CLB Nữ hưu trí huyện.

Trọng Cầu

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm