Cà phê Doanh nhân: Hội thảo về “Vấn đề tài nguyên môi trường và đất đai”

Ngày 29.10, tại trụ sở Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Trúc Phong (phường 3, TP.Tây Ninh), Hiệp Hội Tây Ninh tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Vấn đề về Tài nguyên môi trường và đất đai”.

Ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đến dự và trao đổi, giải quyết các vướng mắc cho hơn 30 doanh nghiệp tham dự hội thảo.

Ông Nguyễn Đình Xuân - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh trao đổi với các doanh nghiệp tại hội thảo về Vấn đề tài nguyên môi trường và đất đai

Ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh trao đổi với các doanh nghiệp tại hội thảo.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo Công ty cổ phần Đăng kiểm Tây Ninh thắc mắc, hiện công ty có vốn nhà nước 60% vốn điều lệ, có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, muốn mua đất để tiếp tục đầu tư xây dựng, nhưng lại vướng mắc những vấn đề liên quan đến .

Lãnh đạo Công ty thực phẩm sạch Tây Ninh thắc mắc về vấn đề phân khu của TP.Tây Ninh không đúng với mục đích sử dụng đất mà doanh nghiệp được thực hiện dự án trước đó. Doanh nghiệp cho rằng, khi xây dựng dự án đúng quy định nhà nước thì cũng cần theo đúng quy hoạch của tỉnh. Khu đất đã chuyển đổi mục đích là đất chuyên dùng, nhưng hiện nay, trong quy hoạch phân khu, trong đó có lò mổ của doanh nghiệp lại là quy hoạch khu lâm viên sinh thái, do đó doanh nghiệp đề nghị cơ quan chức năng điều chỉnh cho đúng quy hoạch sử dụng đất.

Ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải đáp trực tiếp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và cho biết, Sở luôn đồng hành và sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Hội thảo nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp những thông tin và cách tiếp cận các vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật về đất đai và môi trường; qua đó tạo không gian cho doanh nghiệp và chính quyền chia sẻ những khó khăn vướng mắc để tìm ra các giải pháp hiệu quả cho quá trình phát triển kinh tế.

Theo Thanh Nhi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm