Bưu điện Tây Ninh: Tăng cường triển khai các dịch vụ hành chính công

Theo Bưu điện tỉnh Tây Ninh, năm 2015 hoạt động kinh doanh của Bưu điện còn nhiều khó khăn, nhưng đơn vị vẫn luôn bám sát định hướng, kế hoạch sản xuất kinh doanh do Tổng công ty giao, chủ động triển khai kế hoạch đến các đơn vị trực thuộc ngay từ đầu năm.

Bên cạnh đó, Bưu điện Tây Ninh còn xây dựng các chương trình hành động thực hiện kế hoạch kinh doanh các dịch vụ. Các cơ chế nội bộ cũng được điều chỉnh và hướng dẫn triển khai đồng bộ, đặc biệt là cơ chế đối với các dịch vụ mới, cơ chế chính sách phát triển kinh doanh và khuyến khích người lao động.

Bưu điện Tây Ninh: Tăng cường triển khai các dịch vụ hành chính công

Phó TGĐ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Minh Đức phát biểu tại hội nghị.

Phối hợp chặt chẽ với các chủ dịch vụ (PTI, LPB, Prevoir…) hỗ trợ các đơn vị triển khai sâu rộng kế hoạch, thúc đẩy các chương trình kinh doanh, thi đua bán hàng, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu kế hoạch tại các đơn vị.

Năm 2015, các đơn vị trong Bưu điện Tây Ninh đã tiếp thị thành công khách hàng mới sử dụng các nhóm dịch vụ như: Nhóm Bưu chính chuyển phát 135 cá nhân, doanh nghiệp, mang lại doanh thu trên 190 triệu đồng; nhóm Tài chính Bưu chính và Phân phối truyền thông 790 cá nhân, doanh nghiệp, mang lại doanh thu trên 1.900 triệu đồng.

Song song đó, Bưu điên Tây Ninh cũng thực hiện rà soát danh sách khách hàng tiềm năng trên cơ sở dữ liệu tổng công ty, và đã rà soát được 1.045 doanh nghiệp, làm cơ sở để thực hiện trong năm 2016.

Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành Bưu điện Tây Ninh, năm 2015 doanh thu phát sinh Bưu điện Tây Ninh đã đạt được trên 92 tỷ đồng, đạt trên 139% kế hoạch năm, tăng 44,5% so với cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2015 của Bưu điện Tây Ninh hôm 15.1, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Minh Đức đánh giá cao những nỗ lực mà đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động Bưu điện Tây Ninh đạt được trong năm qua. Ông Đức mong rằng, trong năm 2016 đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích, có biện pháp khắc khục nguyên nhân hạn chế trong năm qua. Nâng cao trình độ nghiệp vụ của từng cán bộ, công nhân viên trong ngành, đảm bảo chất lượng các dịch vụ khi thực hiện.

Bưu điện Tây Ninh: Tăng cường triển khai các dịch vụ hành chính công

Ông Nguyễn Minh Đức trao cờ cho tập thể Bưu điện Châu Thành, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành năm 2015.

Phó TGĐ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đề nghị Bưu điện Tây Ninh, trong năm 2016 cần tiếp tục mở rộng phạm vi cung cấp các dịch bưu chính chuyển phát, đặc biệt là chuyển phát dịch vụ hành chính công, các dịch vụ chuyển phát CMND, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe, chuyển phát kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội…

Tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện mô hình đa dịch vụ một cách hiệu quả và triển khai các điểm Bưu điện Văn hóa xã theo mô hình mới trong năm 2016.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2015 cho Bưu điện huyện Châu Thành và tặng Bằng khen cho Công đoàn Bưu điện tỉnh Tây Ninh.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tặng giấy khen cho Bưu điện Tây Ninh và 3 tập thể trực thuộc Bưu điện Tây Ninh đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.

Theo Hoa Lư (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm