Bộ NN&PTNT: Chấp nhận cho Tây Ninh xây dựng chợ đầu mối nông sản sạch, an toàn

Ông Võ Đức Trong – Giám đốc Sở và Phát triển nông thôn cho biết, Bộ và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đồng ý cho Tây Ninh xây dựng sạch, an toàn tại Tây Ninh.

Một điểm trồng cây ăn trái theo tiêu chuẩn an toàn trong tỉnh (ảnh minh họa)

Một điểm trồng cây ăn trái theo tiêu chuẩn an toàn trong tỉnh (ảnh minh họa)

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ chương trình của tỉnh Tây Ninh về việc xây dựng chợ đầu mối nông sản sạch, an toàn, nhằm tạo dựng điểm giao dịch, bán buôn hằng ngày các sản phẩm nông-lâm-thủy sản an toàn giữa các nhà máy sản xuất với hệ thống các cửa hàng bán thực phẩm sạch, an toàn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đặc biệt là cung ứng thực phẩm sạch cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, đồng thời hướng đến nguồn cung cho xuất khẩu.

Về phía Bộ sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ kỹ thuật để triển khai thực hiện Đề án như: phát triển hệ thống hợp tác xã sản xuất và cung ứng dịch vụ trên địa bàn; đào tạo nguồn nhân lực cho hợp tác xã; hướng dẫn quy trình sản xuất bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm thị trường trong nước và nước ngoài.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị tỉnh Tây Ninh bố trí địa điểm phù hợp để xây dựng chợ có quy mô hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ sản xuất, kinh doanh đến giao dịch, vận chuyển hàng hóa, kết nối giao thương giữa các địa phương và thành phố Hồ Chí Minh; chỉ đạo phát triển sản xuất nhằm tạo ra vùng nguyên liệu có đủ khả năng cung cấp hàng hóa cho thị trường thông qua việc xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, hiệu quả.

Bộ và thành phố Hồ Chí Minh thống nhất chủ trương của Tây Ninh là xã hội hóa việc đầu tư xây dựng chợ theo hướng giao cho doanh nghiệp có kinh nghiệm và đủ khả năng tài chính đầu tư.

Ông Võ Đức Trong cho biết thêm, địa điểm xây dựng chợ đầu mối nông sản sạch, an toàn tại Tây Ninh sẽ do nhà đầu tư lựa chọn trên cơ sở giới thiệu của tỉnh.

Trước đó, ngày 31.5.2016, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh Tây Ninh, do Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang dẫn đầu về việc đề xuất xây dựng chợ đầu mối nông sản sạch, an toàn tại Tây Ninh.

Theo Hải Nam (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm