Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang: Tiếp lãnh đạo Quỹ đầu tư Daiwa Nhật Bản và Công ty Lavifood

Sáng 21.9, tại trụ sở Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Lưu Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tiếp ông Tatsuyuki Ota – Giám đốc điều hành và ông Phạm Ngô Quốc Thắng – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đến thăm và làm việc tại Tây Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang (phải) tặng quà lưu niệm của Tỉnh ủy cho ông Tatsuyuki Ota

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang (phải) tặng quà lưu niệm của Tỉnh ủy cho ông Tatsuyuki Ota

Sau khi nghe Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Võ Đức Trong báo cáo tóm tắt tiềm năng, định hướng phát triển nông nghiệp Tây Ninh trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Quỹ đầu tư Daiwa, Công ty Lavifood đã trao đổi về tiềm năng và định hướng phát triển nông nghiệp an toàn, hữu cơ, cùng dự kiến phát triển chuỗi giá trị cho nông sản theo mô hình và tiêu chuẩn Nhật Bản; thảo luận về chính sách cơ cấu quy hoạch vùng trồng có định hướng thị trường và hợp tác với doanh nghiệp Lavifood tại 3 xã cánh Tây huyện Trảng Bàng; thảo luận về tiến độ dự kiến xây dựng và phát triển nhà máy Lavifood tại huyện Trảng Bàng và về phát triển các trung tâm kết nối nông dân và thu mua nông sản, mô hình chợ đầu mối tại địa bàn huyện Trảng Bàng.

Cũng tại buổi tiếp, lãnh đạo Quỹ đầu tư Daiwa và Công ty cổ phần Lavifood đã thông báo với lãnh đạo tỉnh một số nét chính về đơn vị. Theo đó, Daiwa Corporate Investment là một công ty của Tập đoàn chuyên về đầu tư cổ phần tư nhân; đã tham gia đầu tư mạo hiểm ở nước ngoài bằng cách tận dụng mạng lưới kinh doanh rộng lớn ở Nhật Bản và các quốc gia, kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn; đã hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp và các nước mà công ty đầu tư. Tập đoàn là một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính toàn diện hàng đầu tại châu Á, đứng thứ 2 tại Nhật Bản.

Công ty cổ phần Lavifood được thành lập vào năm 2014, với công suất chế biến nông sản 12.000 tấn/năm, là doanh nghiệp năng động với mục tiêu cung cấp và đưa sản phẩm rau, củ, trái cây đông lạnh và các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đến thị trường thế giới. Sau hơn một năm xây dựng, Nhà máy Lavifood đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10.2015 tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh (xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Lavifood đã mạnh dạn đầu tư, sử dụng công nghệ của các hãng có uy tín trên thế giới như hệ thống máy IQF (đông lạnh cấp tính) của Thụy Điển, công nghệ cân trọng lượng hàng hóa của hãng Yamato – Nhật Bản, hệ thống đóng gói tự động, kho lạnh liền kề với sức chứa 200 tấn thành phẩm…

Với sự đầu tư bài bản hệ thống máy móc, trang thiết bị, cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo, sản phẩm của Lavifood đã và đang xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực và thế giới như Úc, , Singapore, Pháp, Mỹ, Algeri… Hiện nay, công ty đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2 của nhà máy, bên cạnh dây chuyền đông lạnh hiện hữu, Lavifood sẽ đầu tư sản xuất các sản phẩm cô đặc, sấy khô và xử lý tươi, với tổng công suất thiết kế là 25.000 tấn thành phẩm/năm. Dự kiến năm 2017, tại Tây Ninh, Công ty sẽ xây dựng và vận hành 1 nhà máy đông lạnh, cô đặc, xử lý tươi, sấy khô trái cây, rau, củ, quả với tổng công suất 50.000 tấn/năm.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Lưu Quang và Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Daiwa Nhật Bản Tatsuyuki Ota đã chứng kiến lãnh đạo UBND tỉnh trao văn bản về việc hợp tác quy hoạch và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp tại Tây Ninh với Công ty cổ phần Lavifood. UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thống nhất với Công ty để xác định cụ thể vùng nguyên liệu và xây dựng phương án đầu tư bao tiêu loại sản phẩm theo hướng xác định loại nông sản mà công ty đề nghị, có lợi thế hơn so với các cây trồng truyền thống trong vùng.

Chiều cùng ngày, đoàn đi thăm nông trường Ninh Điền, vùng dự kiến quy hoạch cho thị trường Nhật Bản tiêu chuẩn an toàn, hữu cơ; thăm vùng dự kiến trồng thơm, xoài và vùng chuẩn bị xây dựng nhà máy, chợ đầu mối ở huyện Trảng Bàng.

Theo Tố Tuấn (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm