Bế mạc Festival Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Chiều 12.4, tại Hội trường UBND huyện Trảng Bàng diễn ra lễ bế mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016.

Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc – Trưởng ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm Tây Ninh – 180 năm hình thành và phát triển; ông Dương Văn Phong – Giám đốc Sở VHTT&DL – Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa – Du lịch cùng lãnh đạo huyện .

Giám đốc Sở VHTT&DL Dương Văn Phong tặng giấy khen cho các tập thể.

Giám đốc Sở VHTT&DL Dương Văn Phong tặng giấy khen cho các tập thể.

Lễ hội được khai mạc vào tối 6.4, tại sân vận động thị trấn Trảng Bàng. Tham gia lễ hội có 195 gian hàng đăng ký. Trong đó, có 40 gian ẩm thực bánh tráng, và các sản phẩm ẩm thực khác; 50 gian ẩm thực ngoài tỉnh; khu trung tâm thực hành di sản và 6 gian triển lãm của thành phố Tây Ninh và các huyện.

Biểu diễn công đoạn làm bánh tráng phơi sương tại lễ hội.

Biểu diễn công đoạn làm bánh tráng phơi sương tại lễ hội.

Đây là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 180 năm hình thành và phát triển vùng đất Tây Ninh. Trước đó cùng ngày, cũng tại thị trấn Trảng Bàng, UBND huyện đã tổ chức lễ giỗ ông Cả Đặng Văn Trước – người có công khai phá, lập làng Gia Lộc – nay là xã Gia Lộc và thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng.

Tại buổi lễ tổng kết, Sở VHTT&DL đã tặng khen thưởng cho 30 tập thể có nhiều đóng góp vào sự thành công của lễ hội.

Theo Tây Ninh Online

Bạn có thể quan tâm