Ẩm Thực

Ẩm Thực

Đặc sản rau rừng Tây Ninh ngày một vươn xa

Có thể nói, món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc từ lâu đã “nổi danh” đối với du khách trong và ngoài nước. Nhưng món ăn đặc sản ấy chỉ thật sự “đúng chất” khi được ăn kèm với các loại rau rừng.

Về Phước Chỉ – tìm đặc sản đồng quê

Về Phước Chỉ mùa này, chúng ta dễ dàng tìm thấy những món “đặc sản” chốn quê đồng với đủ loại rau, cá, quả... Qua bàn tay khéo léo của những người dân quê chất phác, chúng trở thành những món ăn ngon đến lạ, khách xa đến chỉ một lần nếm trải sẽ khó mà quên.

Bánh tét dì Út Trình

Hàng chục năm qua, cứ vào khoảng Rằm tháng Chạp, dì Út Trình (Phạm Thị Trình) ở Phường 3, TP. Tây Ninh lại í ới gọi bà con hàng xóm sang phụ gói cả ngàn đòn bánh tét, hầu hết là do các đơn vị quân đội đặt hàng.

Bỗng nhớ rau đồng mùa nước nổi

Có ai đó mong mùa mưa qua mau, nhưng cũng có người đang mong chờ từng ngày mùa nước nổi tràn đồng. Riêng tôi, vẫn mong mỗi năm đến mùa được ăn những món rau đồng tưởng chừng chỉ còn trong ký ức.

Rau rừng trở thành đặc sản

Khoảng hơn chục năm trước, các loại rau rừng là đặc quyền ẩm thực của người nhà quê và dường như còn khá xa lạ với người Sài Gòn. Vậy mà hiện nay, rau rừng đã có mặt khắp nơi trong thành phố, từ nhà hàng ra tới các chợ.