Ấm lòng quầy quần áo miễn phí cho người nghèo

Hôm 27.9, tại số nhà 1113 đường Hoàng Lê Kha thuộc Khu phố 3, Thị trấn Châu Thành, Huyện Châu Thành xuất hiện một quầy quần áo miễn phí. Tấm bảng quảng cáo ghi rõ Quần áo miễn phí, Bơm vá xe miễn phí với thông điệp “Cần gì lấy nấy, cho gì nhận nấy”.

Chủ quầy hàng này là bà  Ngô Thị Liễu (SN 1958, ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình,Châu Thành). Chị Liễu cho biết, quầy quần áo – bơm vá xe miễn phí này hoạt động 3 ngày trong tuần, gồm thứ 3, 5, 7.

Qua báo, đài, bà Liễu biết ở Thành phố Hồ Chí Minh có mô hình quần áo cho người nghèo, thấy hữu ích nên chị vận động gia đình anh Nguyễn Văn Trai (SN 1956) cho sử dụng mặt bằng ngay tại nhà anh để mở quầy quần áo miễn phí, với mục đích giúp đỡ người nghèo bằng phương châm ai thừa thì đến ủng hộ, ai thiếu đến nhận.

Khách đến lựa chọn quần áo miễn phí

Khách đến lựa chọn quần áo miễn phí

Cũng theo chị Liễu, ngày khai trương với hơn 300 bộ quần áo được chị kêu gọi từ bạn bè và các nhà hảo tâm rồi đem về chọn lựa, giặt giũ sạch sẽ đã được mang ra trưng bày tại quầy.

Vừa phụ với chị Liễu khi khách đến lựa đồ, anh Trai còn bơm vá xe miễn phí. Anh cho biết, thấy cảnh học sinh đi học hay một số người khó khăn phải đẩy xe môtô khi bể bánh, thấy thương cảm nên quyết định mua đồ về để bơm vá xe miễn phí cho vui. “Tôi nghĩ giúp được ai đó là mình thấy hạnh phúc…”

Tuy ngày đầu mới khai trương nhưng quầy rất rôm rả, khách đến lựa đồ cũng nhiều, người đến cho đồ cũng không ít. Tại đây, chúng tôi còn cảm nhận được niềm vui của những người nghèo khi được nhận quần áo.

Anh Nguyễn Văn Trai chuẩn bị dụng cụ cho việc bơm vá xe miễn phí

Anh Nguyễn Văn Trai chuẩn bị dụng cụ cho việc bơm vá xe miễn phí

Chị Lê Thị Thu Nga (SN 1985, ngụ ấp Thanh An, xã An Bình) thổ lộ, mua một bộ quần áo có khi tiền bằng cả ngày công đi làm nên có cửa hàng như thế này là người nghèo như chị được giúp rất nhiều. Còn bà Nguyễn Thị Gấm (SN 1952, ngụ ấp Xóm Mới, xã Trí Bình) cho biết, có chỗ cho quần áo miễn phí như thế này người nghèo vui lắm, bởi quần áo đa số còn mới và tốt.

“Nếu được nhiều người ủng hộ, tôi và anh Trai tiếp tục kêu gọi bạn bè, các nhà hảo tâm quyên góp quần áo, giày dép, tập vở để giúp cho học sinh nghèo” – bà Liễu nói thêm.

Việc làm của chị bà và anh Trai mang đậm nghĩa tình, giúp cho người nghèo, các em học sinh nghèo có thêm bộ quần áo tươm tất, thắm đượm tình người, góp phần cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Theo Quang Hà (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm