9 tháng năm 2016: Rừng trồng giảm, cháy rừng tăng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tây Ninh, do đầu năm nay, nắng hạn kéo dài đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác trồng và .

Rừng tự nhiên bị cháy - Ảnh minh họa

Rừng tự nhiên bị cháy – Ảnh minh họa

Trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới được 53 ha, đạt 35,33% so kế hoạch, giảm 72,19% so cùng kỳ năm trước. Diện tích rừng trồng được chăm sóc là 1.022 ha, đạt 100% kế hoạch. Diện tích rừng được giao khoán bảo vệ đạt 51.341 ha, tăng 1,26% so với cùng kỳ.

Về cơ bản, công tác quản lý bảo vệ và luôn được quan tâm. Ngành chức năng tích cực tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ, chống phá rừng nên diện tích rừng được đầu tư bảo vệ ngày càng tốt hơn.

Dù vậy, trong 9 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đã xảy ra 20 vụ (tăng 14 vụ) với diện tích cháy 61,37 ha, thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Công tác phòng ngừa và ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp cũng được tăng cường. Ngành chức năng đã phát hiện, xử lý 8 vụ chặt phá rừng (tăng 2 vụ so cùng kỳ năm trước), với diện tích rừng bị phá là 1,34 ha (giảm 2,32 ha so cùng kỳ).

Theo Hoàng Thi (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm