5 tháng đầu năm 2016: Kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh tăng khá

Theo số liệu của Sở Công Thương Tây Ninh, trong 5 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất, nhập khẩu trên trên địa bàn tỉnh tăng khá so cùng kỳ.

Vận chuyển hàng hóa ở Cửa khẩu Xa Mát - Ảnh minh họa

Vận chuyển hàng hóa ở Cửa khẩu Xa Mát – Ảnh minh họa

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt hơn 897 triệu USD, doanh nghiệp có vốn trong nước ước đạt 196,7 triệu USD. Riêng doanh nghiệp Nhà nước ước đạt 6,5 triệu USD, giảm hơn 32%.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hạt điều, sắn và các sản phẩm từ sắn; xơ, sợi dệt các loại; vải các loại; hàng dệt may; giày dép các loại; nguyên phụ liệu dệt, may, da, giày.

Trong khi đó, mặt hàng cao su có lượng tăng 4,2% nhưng giá giảm gần 5,4%.

Đối với hoạt động nhập khẩu, trong 5 tháng qua, kim ngạch nhập khẩu toàn tỉnh ước đạt 720 triệu USD, tăng gần 15% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có kim ngạch nhập khẩu nhiều nhất, ước đạt 608,7 triệu USD; kế đến là doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và doanh nghiệp Nhà nước.

Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu (tăng so cùng kỳ) là cao su, bông các loại, sợi dệt, vải các loại; nguyên, phụ liệu dệt, may; máy móc, thiết bị, phụ tùng.

Theo Nam Sơn (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm