5 năm, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Dương Minh Châu vận động được 5,8 tỷ đồng

Quỹ huyện vừa tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân, giai đoạn 2011 – 2015”.

Dự hội nghị có Phó bí thư thường trực Huyện ủy Dương Minh Châu Nguyễn Tiến Sử và đại biểu đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

5 năm, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Dương Minh Châu vận động được 5,8 tỷ đồng

Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu khen thưởng 11 quỹ Hỗ trợ nông dân của các xã, thị trấn.

Trong 5 năm 2011-2015, bằng nhiều hình thức vận động, quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Dương Minh Châu đã huy động từ các nguồn vốn trong nhân dân được tổng số tiền 5,8 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng; vốn của Hội Nông dân tỉnh 1,3 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của Hội Nông dân huyện và các xã, thị trấn.

Từ nguồn này, Hội Nông dân huyện Dương Minh Châu đã giải ngân 77 dự án, giúp cho 1.255 lượt hội viên nông dân vay vốn để sản xuất, chăn nuôi. Bình quân, mỗi hộ được vay số tiền 12,5 triệu đồng.

Nhờ nguồn vốn cung cấp kịp thời, hiệu quả nên đã tạo điều kiện giúp cho 174 hộ hội viên nông dân vươn lên thoát nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong huyện Dương Minh Châu xuống còn 1,41%.

Theo HT (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm