15 năm tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Đêm 1.4.2016, quán cà phê Góc Thư Giãn (phường III, TP.Tây Ninh) hầu như không còn chỗ trống, bởi có rất đông khán giá đến xem và hát .

Một ca sĩ không chuyên thả hồn mình vào nhạc Trịnh.

Một ca sĩ không chuyên thả hồn mình vào nhạc Trịnh.

Có rất nhiều khán giả đăng ký hát những ca khúc của cố nhạc sĩ . Bên cạnh những giọng hát “cây nhà lá vườn” còn có tiết mục độc tấu sáo trúc của một thành viên trong Câu lạc bộ Sáo trúc Tây Ninh.

Một khách uống cà phê Thúy, nhà ở phường I, chia sẻ: “Em hát không hay và ít khi tham gia văn nghệ, nhưng mười lăm năm qua, năm nào cũng vậy, đêm tưởng nhớ ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, em đều dành thời gian đến nghe nhạc và đăng ký hát một bài để tưởng nhớ về ông”.

Cùng thời điểm trên, quán cà phê Ngõ Piano (phường II, TP.Tây Ninh) cũng không còn ghế trống. Bên ngoài, bãi giữ xe hết chỗ; trong quán, nhiều khán giả đành đứng để thưởng thức các bản nhạc Trịnh.

Anh Tùng, ngụ thị trấn Tân Châu cũng không ngại đường xa đến đây nghe nhạc Trịnh. “Tôi không hát được, nhưng yêu thích các bài hát của Trịnh Công Sơn sáng tác, vì thế, không thể bỏ qua những dịp được nghe nhiều bài hát như thế này”, anh Tùng nói.

Đã 15 năm đã trôi qua kể từ ngày Trịnh Công Sơn không còn “ở trọ trần gian”, các tác phẩm âm nhạc của ông vẫn không hề phôi pha trong lòng công chúng.

Theo Đại Dương (Tây Ninh Online)

Bạn có thể quan tâm